Bến Tre tiêm phòng 7.300 liều vaccine Covid-19 cho những người tuyến đầu chống dịch

 Cùng với công tác phòng chống dịch Covid-19, hiện nay, tỉnh Bến Tre đang khẩn trương tiêm phòng vaccine cho các trường hợp làm công tác tuyến đầu chống dịch.

Tỉnh Bến Tre đã được Bộ Y tế đã phân bổ 7.300 liều vaccine phòng ngừa Covid-19. Qua đó, tỉnh Bến Tre chọn đợt 1, có 5 nhóm đối tượng được tiêm tại tỉnh, đó là các trường hợp  làm việc tại cơ sở y tế có nguy cơ lây nhiễm cao.

Cụ thể, Bến Tre  phân bổ  gần 5.000 liều cho người làm việc trong các cơ sở y tế,  hơn 1.300 liều cho người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ tuyến xã, cộng đồng; 349 liều cho đối tượng thuộc thành viên ban chỉ đạo các cấp, 417 liều cho người làm ở các khu cách ly, 223 liều cho đội cơ động chống dịch/đội đáp ứng nhanh.

Cán bộ làm công tác chống dịch được tiêm phòng vaccine.

Sở y tế tỉnh Bến Tre cho biết, hiện nay, tỉnh đang điều trị cách ly cho 13 trường hợp dương tính Covid-19, trong đó có 5 trường hợp nhiễm mới tại Trung đoàn 895 (tức là khu cách ly tập trung tại xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm). Đây là những trường hợp F1 của bệnh nhân dương tính được ghi nhận hôm 13/4/2021 tại khu cách ly này.

Hiện tại, tất cả các bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. 

Đa số các trường hợp sau khi tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 đều ổn định sức khỏe.

Nguồn: VOV