Bến Tre: 5 trường hợp liên quan bệnh nhân Covid-19 đã âm tính lần 1

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nguyễn Hữu Định thông tin: 5 trường hợp có liên quan chuyến bay VN 113 và QH 2166 có người nhiễm Covid-19 cách ly tập trung đã có kết quả âm tính lần 1. Các trường hợp nêu trên vẫn tham gia cách ly theo quy định.

Cán bộ y tế CDC thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm.

Như đã đưa tin, ngày 5-5-2021, Đội điều tra số 2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam, Chợ Lách và Bình Đại.

Theo báo cáo nhanh của trung tâm, bước đầu xác định 5 trường hợp F1 và trên 60 trường hợp F2. Tất cả được xử lý cách ly tập trung và tại nhà theo đúng quy định.

Theo kết quả giải mã trình tự gen các ca nhiễm Covid-19 trong nước gần đây là những ca mắc biến chủng mới ở Ấn Độ và Anh. Các chuyên gia y tế cảnh báo, với chủng vi rút mới có thể hình thành âm thầm trước khi chúng lây lan đến nhiều nơi mà không bị phát hiện, dẫn đến làn sóng dịch mới bất ngờ và khó kiểm soát.

Để phòng dịch hiệu quả, cộng đồng cần nâng cao ý thức tuân thủ biện pháp phòng dịch. Ngay lúc này thông điệp “5K” của Bộ Y tế là biện pháp tối ưu để hạn chế các nguồn lây mà mọi người cần thực hiện.

Nguồn: Báo Đồng Khởi online