Bến Tre: Tàng trữ trái phép chất ma túy bị phạt 1 năm 6 tháng tù

Lê Đang Trường (21 tuổi) ngụ xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách vừa bị Tòa án nhân dân (TAND) huyện Chợ Lách xử phạt 1 năm 6 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy (TPCMT).

Bị cáo Trường tại phiên tòa.

Khoảng 12 giờ 15 ngày 31-12-2020, Công an xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách tiến hành kiểm tra hành chính thì phát hiện Lê Đang Trường đang ngồi tại phòng ngủ trong trạng thái “phê” ma túy.

Trường khai nhận vừa sử dụng chất ma tuý và đến vách tường gần cửa ra vào phòng ngủ lấy một vỏ bao thuốc lá nhãn hiệu SAIGON giao nộp. Trong bao thuốc lá có một đoạn ống nhựa màu trắng được hàn kín hai đầu bên trong ống nhựa có chứa tinh thể màu trắng là ma túy đá.

Tang vật thu giữ gồm: Gói ma túy đá và một vỏ chai nước ngọt hiệu 7Up màu xanh, trên nắp chai có gắn một ống hút và một ống bằng thủy tinh (thường gọi là nỏ) dùng để sử dụng ma túy. Theo kết quả giám định của công an, gói ma túy đá Trường cất giấu là ma túy loại Methamphetamine, có khối lượng 0,216 gram.

Quá trình điều tra, Trường khai nhận khoảng 12 giờ ngày 31-12-2020, Trường đi bộ từ nhà tới khu vực cầu Chợ thuộc xã Phú Phụng. Tại đây, Trường mua của một người đàn ông tên Thi (không rõ địa chỉ) một gói ma túy đá với giá 300 ngàn đồng. Trường đem về nhà lấy ra một ít để sử dụng thì bị phát hiện.

Hội đồng xét xử TAND huyện Chợ Lách cho rằng Trường đã có 2 tiền sự, bị Công an xã Phú Phụng xử phạt hành chính 2 lần về hành vi sử dụng TPCMT nên cần phải xử phạt nghiêm bị cáo để răn đe tội phạm. Ngày 23-10-2020, Trường bị phạt 750 ngàn đồng; sau đó, ngày 11-12-2020, bị phạt 1,5 triệu đồng. Cả 2 lần Trường đều chưa nộp tiền phạt.

Tòa đã tuyên phạt Lê Đang Trường 1 năm 6 tháng tù giam.

Nguồn: Báo Đồng Khởi online