Lâm Đồng: 329 mẫu xét nghiệm của F1 đều âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 9/5, BSCKII Nguyễn Đức Thuận – Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết: Hiện, tất cả 329 mẫu xét nghiệm của các trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 3141 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Phun hóa chất khử khuẩn tại Cảng hàng không Liên Khương.

Trong đó, có 278 mẫu của các trường hợp ở Đà Lạt và 51 mẫu của nhân viên Cảng hàng không Liên Khương cho kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Lâm Đồng thực hiện.

BSCKII Nguyễn Đức Thuận – Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết thêm: Các lực lượng truy vết đã làm việc ráo riết trong đêm nên các điểm phong tỏa đã tăng lên, số trường hợp có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) cũng tăng lên nên chưa có số liệu thống kê chính thức về cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 số 3141.

Trước đó, ngày 8/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Ninh thông báo đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lâm Đồng về bệnh nhân số 3141 nhiễm Covid-19 (được xét nghiệm tại tỉnh Bắc Ninh) mà trước đó bệnh nhân này đã đến thành phố Đà Lạt tham quan, lưu trú từ ngày 2/5 đến ngày 5/5.

Tỉnh Lâm Đồng đã thông báo rộng rãi lịch trình và các địa điểm bệnh nhân Covid-19 số 3141 từng đến lưu trú, tham quan, ăn uống và sử dụng các dịch vụ tại TP Đà Lạt, đề nghị Nhân dân đến các địa điểm này vào các khung giờ có bệnh nhân chủ động đến cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế để có biện pháp phòng dịch kịp thời. 

 Báo Lâm Đồng