Bến Tre lần đầu tiên có trung tâm chích ngừa cao cấp VNVC

VNVC Bến Tre có diện tích rộng rãi, nhiều phòng khám và chích cùng các tiện ích miễn phí như: khu vui chơi dành cho trẻ em, phòng chờ sau chích ngừa; phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã… hiện đại và cao cấp. Đặc biệt, trung tâm có đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ em và người lớn, được bảo quản trong kho lạnh đạt chuẩn GSP.

VNVC mang kho vắc xin về Bến Tre

Ngày 09/05/2021, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC chính thức đưa vào hoạt động VNVC Bến Tre, nâng tổng số trung tâm VNVC trên cả nước lên 51 cơ sở, mang đến niềm vui chung cho hàng nghìn bà con Xứ dừa.

Chỉ mới 7h sáng, VNVC Bến Tre đã đón tiếp bà con đến chích ngừa

Theo ghi nhận, ngay trong buổi sáng khai trương, VNVC Bến Tre đã tiến hành chích ngừa phục vụ cho hơn 500 khách hàng trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận. VNVC Bến Tre cũng thực hiện nghiêm túc công tác khai báo y tế, kiểm tra nhiệt độ, phân luồng, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn theo quy định trong mùa dịch Covid-19.

Đánh dấu việc xã hội hóa đầu tư trong lĩnh vực chích ngừa phòng bệnh, sự xuất hiện của VNVC Bến Tre góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm, thiếu hụt vắc xin trên địa bàn, mang đến cho người dân cơ hội tiếp cận dịch vụ chích ngừa chất lượng, giá thành hợp lý, nhiều ưu đãi, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC cho biết, từ đầu tháng 02/2021 đến nay, mỗi tháng có hơn 1.000 lượt khách hàng liên hệ đến tổng đài hỏi về thông tin các loại vắc xin và chích ngừa. Theo đó, những mũi vắc xin như vắc xin phòng viêm màng não, viêm phổi, viêm tai giữa, nhiễm khuẩn huyết do não mô cầu khuẩn; vắc xin phòng sởi, quai bị, rubella; vắc xin viêm não Nhật Bản, vắc xin cúm, vắc xin phòng tiêu chảy cấp do Rotavirus… được người dân Bến Tre đặc biệt quan tâm.

Nhiều trẻ em chích nhắc lại các loại vắc xin cho trẻ học đường như cúm, bạch hầu – ho gà – uốn ván, viêm não Nhật Bản…

VNVC Bến Tre có kho bảo quản vắc xin đạt chuẩn GSP với đầy đủ các loại vắc xin dành cho trẻ em và người lớn, số lượng lớn như: vắc xin Adacel (Canada), vắc xin Boostrix (Bỉ) phòng bệnh bạch hầu – uốn ván – ho gà; vắc xin 6 trong 1 Hexaxim (Pháp) và Infanrix Hexa (Bỉ) phòng 6 bệnh bạch hầu – uốn ván – ho gà – bại liệt – viêm gan B – các bệnh gây ra do vi khuẩn Hib; vắc xin phòng viêm phổi, viêm tai giữa, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não và các bệnh do phế cầu khuẩn Synflorix (Bỉ) và Prevenar 13 (Anh); vắc xin Rotarix (Bỉ), Rotateq (Mỹ), Rotavin (Việt Nam) phòng bệnh tiêu chảy cấp do Rotavirus, vắc xin cúm mùa…

“Đặc biệt, đây là nơi đầu tiên có các loại vắc xin thế hệ mới nhất từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: vắc xin Imojev (Sanofi Pasteur, Pháp) phòng viêm não Nhật Bản, vắc xin Prevenar 13 (Anh) phòng các bệnh do phế cầu khuẩn, vắc xin Menactra (Mỹ) phòng viêm màng não mô cầu ACYW, Boostrix phòng bạch hầu – ho gà – uốn ván…”,  ông Dương Hoài Phúc – Giám đốc Trung tâm VNVC Bến Tre chia sẻ.

Tăng cường công tác chích ngừa trước nguy cơ nhiều dịch bệnh

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre (CDC Bến Tre), thời điểm giao mùa, khí hậu thay đổi cùng sự giao lưu đi lại của người dân tăng cao, trong khi ý thức và hành vi vệ sinh phòng bệnh của một bộ phận người dân chưa tốt… chính là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh sinh sôi và phát triển, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như sởi, cúm, tay chân miệng, tiêu chảy cấp do Rotavirus…; các bệnh do muỗi truyền như sốt xuất huyết, viêm màng não…

Để chủ động phòng chống bệnh truyền nhiễm ngay từ đầu mùa hè năm 2021, không xảy ra tình trạng “dịch chồng dịch”, Sở Y tế tỉnh Bến Tre quyết liệt triển khai công tác kiểm soát dịch bệnh, tăng cường các hoạt động giám sát, phát hiện sớm, cách ly, đáp ứng ngay, xử lý triệt để ổ dịch, không để lan rộng và kéo dài trong cộng đồng. Đặc biệt, tỉnh đẩy mạnh công tác chích ngừa, bảo đảm đạt tỷ lệ chích ngừa trên 95% quy mô xã, phường, thị trấn.

Chia sẻ về thói quen chích ngừa của người dân tại Bến Tre, ông Dương Hoài Phúc cho biết, nhận thức chích vắc xin phòng bệnh của bà con tại Bến Tre ngày càng tăng cao, đây là một tín hiệu vô cùng phấn khởi. Mặc dù vậy, người dân Bến Tre vẫn chưa quan tâm nhiều đến các mũi vắc xin ngoài chương trình Tiêm chủng mở rộng như viêm màng não, viêm phổi, viêm tai giữa, thuỷ đậu, tiêu chảy cấp do Rotavirus, sởi – quai bị – rubella, cúm… Trong khi đó, đây đều là những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có nguy cơ bùng phát thành dịch với tỷ lệ tử vong cao.

“Việc chích ngừa các mũi vắc xin dịch vụ là rất quan trọng, góp phần bảo vệ trẻ em và người lớn toàn diện trước những bệnh dịch nguy hiểm. Trẻ nhỏ, trẻ vị thành niên, thanh thiếu niên, người lớn và người trưởng thành đều rất cần phải chích vắc xin, nhằm chủ động phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm, đồng thời bảo vệ sức khỏe của gia đình và cộng đồng”, ông Dương Hoài Phúc nhấn mạnh.

Tọa lạc ngay vị trí đắc địa, VNVC Bến Tre nằm ở lầu 1, Trung tâm thương mại GO! Bến Tre, ấp 01, đường Võ Nguyên Giáp, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre; được kỳ vọng phục vụ gần 1.000 lượt khách mỗi ngày, giúp người dân, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai, người lớn tuổi, người có hệ miễn dịch suy yếu… được chích ngừa đầy đủ, đúng lịch, đẩy lùi nhiều dịch bệnh nguy hiểm vào thời điểm giao mùa.

Nhân dịp khai trương, VNVC Bến Tre dành nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn (chương trình diễn ra trong tháng khai trương, từ ngày 09/05/2021 đến hết ngày 09/06/2021) như Ưu đãi 5% tất cả các gói vắc xin; Nhiều phần quà hấp dẫn dành cho khách đến chích ngừa tại trung tâm như balo, quạt nhựa, túi giữ nhiệt…

Nguồn: Suckhoedoisong.vn