Bến Tre: Dừng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch Covid-19

Mời quý vị nghe audio dưới đây:

Chiều 13-5-2021, UBND tỉnh có công văn 2569 về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Hoạt động tôn giáo tiếp tục thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trong đó, tỉnh thống nhất cho trẻ học từ bậc mầm non đến học sinh, học viên lớp 11 THPT (trừ học sinh lớp 9) và các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 17-5-2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Riêng học sinh lớp 9, lớp 12 cấp THPT và hệ giáo dục thường xuyên học bình thường tại trường để củng cố kiến thức, ôn tập chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh đầu cấp và thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Một số hoạt động tổ chức lễ hội, chương trình biểu diễn, giao lưu văn nghệ – văn hóa, hát nhau nghe, rạp chiếu phim, hội chợ; dịch vụ karaoke, spa, massage, xông hơi, gội đầu thư giãn, trò chơi điện tử, điểm trò chơi trẻ em; dịch vụ vui chơi giải trí, các hoạt động kinh doanh dịch vụ thể thao trong nhà, phòng kín; các giải thể thao, hội thao, giao lưu thể thao tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 15-5-2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Hạn chế các loại hình, hoạt động: tiếp đón khách tham quan bảo tàng, di tích, khu du lịch, điểm du lịch, tổ chức sự kiện; tiệc cưới, hỏi, liên hoan, việc tang,… khuyến khích tổ chức đơn giản, yêu cầu hạn chế đông người và thực hiện “5K” theo quy định. Trong đó lưu ý, các tổ chức Đảng, nhà nước, các tổ chức chính trị –  xã hội, hội quần chúng nêu gương trong thực hiện hạn chế các loại hình, hoạt động nói trên.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu tất cả sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương và toàn thể người dân triển khai thực hiện nghiêm thông điệp “5K”. Các hoạt động khác tiếp tục hoạt động và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Hoạt động tôn giáo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo công văn 1988 của Bộ Nội vụ ngày 7-5-2021.

Các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường kiểm tra xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; kiểm soát các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường biển; tuyên truyền cho người dân biết các quy định phòng chống dịch; đảm bảo an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu xây dựng kế hoạch tổ chức tuyển sinh lớp 10, thi tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn phòng chống dịch, chương trình dạy học trực tuyến cho học sinh.

Báo Đồng Khởi