TP. Bến Tre đốn hạ hơn 30 cây phượng đầu mùa mưa

Mời quý vị nghe audio dưới đây:

Ngay từ đầu mùa mưa năm 2021, UBND TP. Bến Tre có chủ trương rà soát lại toàn bộ cây lớn, bộ rễ mục, không còn khả năng phát triển nữa sẽ đốn hạ để đảm bảo cho người dân, an toàn cho xe lưu thông trên địa bàn thành phố.

Trồng cây dầu thay thế cây phượng đã bị đốn hạ trên đường Lê Quí Đôn. Ảnh: T. Thảo.

Theo đó, trong đợt 1, thành phố đã đốn hạ 28 cây, chủ yếu là cây phượng già cỗi, có nguy cơ ngã đổ. Các cây này được trồng trên phần đất do nhà nước quản lý dọc hai bên đường Nguyễn Đình Chiểu, đường tỉnh 884.

Đợt 2 đốn khoảng 5, 6 cây phượng. Hầu hết cây đốn hạ đều bị rỗng ruột. UBND thành phố đã tiến hành trồng lại cây dầu ở những nơi cây phượng bị đốn. Cây dầu có rễ cọc được cho an toàn hơn cây phượng.

Phó chủ tịch UBND TP. Bến Tre Bùi Hoàng Phương chia sẻ: “Thành phố cũng đang xây dựng quy hoạch cây xanh, sẽ có một quy hoạch tổng thể về cây xanh trồng sao cho phù hợp với môi trường, khí hậu, đời sống người dân ở TP. Bến Tre. Qua đó, vấn đề cây xanh của TP. Bến Tre sẽ được nghiên cứu, thay thế, trồng mới những cây xanh phù hợp đô thị. Bởi khi hình thành một đô thị mới thì hệ thống cây xanh cũng phải tương thích, phù hợp với môi trường phát triển”.

Báo Đồng Khởi