Bến Tre: 12/16 trường hợp F1 âm tính với SARS CoV-2

Chiều nay 21/5/2021, Lãnh đạo Sở y tế tỉnh Bến Tre cho biết, qua kết quả xét nghiệm lần 1 đã xác định có 12/16 trường hợp có tiếp xúc với  bệnh nhân Covid- 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã âm tính với virus SARS CoV-2.

Khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Bến Tre.

Hiện nay, các trường hợp F1, F2 đang được cách ly, tiếp tục theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Bến Tre đã có 16 trường hợp có tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh; trong đó có 1 trường hợp đã đi làm giấy căn cước công dân tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm; 1 trường hợp đã đến 1 lớp học tại trường Chính trị tỉnh Bến Tre.

Qua công tác truy vết đã có 60 trường hợp F2. Các trường hợp F1  đã được đưa vào khu cách ly tập trung, các trường hợp F2 đang được cách ly tại nhà, cán bộ y tế cơ sở kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Sức khỏe các trường hợp F1, F2 đều ổn định. 

Ông Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở y tế tỉnh Bến Tre cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bến Tre đang kêu gọi mọi người dân khi có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh nên tự nguyện đến cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế để có biện pháp xử lý; đồng thời tiếp tục truy vết các trường hợp còn lại.

Sở Y tế tỉnh Bến Tre kêu gọi mọi người dân địa phương nên bình tĩnh và thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo khẩu hiệu “ 5K” của Bộ y tế.

Theo: vov.vnhttps://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/co-1216-truong-hop-f1-tai-ben-tre-am-tinh-voi-sars-cov-2-859670.vov