Bến Tre: 161 “Cử tri đặc biệt” tham gia bầu cử

Chiều 23/5/2021, cùng với cả nước, 39 người bị tạm giam, tạm giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bến Tre đã được tổ chức tham gia bầu cử đại biểu Quốc Hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Cử tri đặc biệt thực hiện quyền bầu cử.

Theo đó Trại tạm giam Công an tỉnh Bến Tre đã phối hợp cùng tổ bầu cử lưu động thuộc xã Phú Nhuận, TP.Bến Tre trực tiếp mang thùng phiếu phụ đến từng phân trại, buồng giam để người bị tạm giữ, tạm giam bầu cử. Để đảm bảo quyền bầu cử cho những người này, trước ngày bầu cử, Trại tạm giam phối hợp chính quyền địa phương cũng đã tuyên truyền cho các cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam về Luật bầu cử, quyền và nghĩa vụ của người tham gia bầu cử, giới thiệu các ứng cử viên trước khi tham gia bỏ phiếu bầu cử. Trong quá trình bầu cử, Trại tạm giam Công an tỉnh đã áp dụng nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, các cử tri “đặc biệt” được bố trí giãn cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Tổng số “cử tri đặc biệt” tại trại tạm giam Công an tỉnh và các nhà tạm giữ thuộc Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bến Tre tham gia bầu cử là 161 người.

Vào lúc 13 giờ 30, ngày 23/5/2021, Công an tỉnh Bến Tre đã hoàn thành công tác bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100/100.

Cổng TTĐT Công an Bến Tre