Một hộ nghèo ở xã An Thủy, Ba Tri đang cần giúp đỡ

Bà Lưu Thị An (54 tuổi) ở Tổ nhân dân tự quản số 2, ấp An Thạnh, xã An Thủy, huyện Ba Tri, là hộ nghèo hiện đang gặp nhiều khó khăn. Chồng bà An bị đột quỵ chết cách nay khoảng 1 năm. Hộ có 6 nhân khẩu gồm bà An cùng 2 người con gái (trong đó có người bị khờ bẩm sinh), con trai út đi làm thuê cho tàu đánh cá và 2 đứa cháu ngoại (không có cha).

Bà An cùng con gái và 2 cháu ngoại.

Theo người dân ở gần, bà An bị khờ bẩm sinh và không biết chữ. Vợ chồng bà có 2 con gái và 1 con trai. Con đầu lòng của bà có chồng sinh được con gái nay đã 4 tuổi, sau đó ly hôn và giao cháu ngoại cho bà chăm sóc. Con gái thứ hai là Trần Minh Thư (33 tuổi, bị khờ từ lúc còn nhỏ). Thư có con trai được 1 tuổi cũng đang sống chung với bà ngoại. Con trai út của bà An đi biển làm thuê cho chủ tàu đánh cá, khoảng 3 – 4 tháng mới về nhà 1 lần.

Trước đây, lúc ông Dũng (chồng bà An) còn sống, ông rất cần cù lao động và lo toan mọi việc trong gia đình. Sau khi ông Dũng qua đời, cuộc sống của gia đình càng khó khăn hơn. Mọi chi tiêu sinh hoạt trong nhà đều nhờ vào người con trai út Trần Anh Tuấn Kiệt, nhưng do đi làm thuê dài hạn nên anh ít khi về thăm nhà. Chòm xóm ở gần cảm thương hoàn cảnh của bà An nên đã cho gạo và thức ăn. Thỉnh thoảng bà An nhận được 2 – 3 triệu đồng của con trai gửi về đóng tiền điện hoặc mua thuốc uống lúc bệnh đau.

Hiện bà An bị bệnh tiểu đường, thấp khớp, không thể lao động nặng được. Bà phải chăm sóc 2 đứa cháu ngoại (đứa lớn 4 tuổi, đứa nhỏ 1 tuổi) và đứa con gái bị khờ. Theo cán bộ phụ trách giảm nghèo xã An Thủy Đào Thị Hóa, hàng tháng, bà An được Đồn Biên phòng Hàm Luông hỗ trợ 10kg gạo. UBND xã An Thủy cũng hỗ trợ cho hộ bà An các phần quà mỗi khi có nhà từ thiện giúp đỡ.

Phó chủ tịch UBND xã An Thủy Lê Minh Trí chia sẻ: “Lúc còn sống, ông Dũng là đảng viên và làm Trưởng ấp An Thạnh của xã. Hộ ông là hộ cận nghèo và ông đã xin thoát nghèo. Sau khi ông Dũng qua đời, kinh tế gia đình suy sụp nhanh và gặp nhiều khó khăn”.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ cho hoàn cảnh của bà An, xin vui lòng liên hệ với Tòa soạn Báo Đồng Khởi theo địa chỉ: Phòng Hành chính – Trị sự Báo Đồng Khởi. Số 171 – 173, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường An Hội, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Điện thoại: 02753.822311.

Báo Đồng Khởi