Bến Tre cách ly tập trung 25 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân ở TP HCM

Liên quan đến các bệnh nhân mắc Covid-19 tại TP HCM, hôm nay (26/5), ông Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở y tế Bến Tre cho biết, qua công tác tuyên truyền, vận động và truy vết, các ngành chức năng và chính quyền các địa phương trong tỉnh đã phát hiện 25 trường hợp F1.

Nhấn vào hình dưới đây xem Video:

Lực lượng phục vụ chuẩn bị chu đáo bữa ăn cho các công dân tại khu cách ly tập trung.

Các trường hợp này đã được cách ly y tế tập trung và qua xét nghiệm lần 1 đã âm tính với SARS CoV-2. Ngoài ra, tỉnh Bến Tre còn có 283 trường hợp F2 đã được cách ly tại nhà, trong đó có 46 trường hợp đã được xóa cách ly. Qua kiểm tra sức khỏe, đa số các trường hợp F1, F2 đều ổn định, chưa phát hiện các triệu chứng bất thường. 

Hiện nay, các ngành, các cấp ở tỉnh Bến Tre đang tập trung quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó tập trung tuyên truyền mọi người dân thực hiện tốt thông điệp “5K” của Bộ y tế, kiểm tra, giám sát người nhập cảnh trái phép; tăng cường thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh bùng phát tại Khu công nghiệp Giao Long, khu Công nghiệp An Hiệp, quản lý chặt chẽ, chăm sóc chu đáo các công dân ở khu cách ly và bệnh viện Lao và bệnh phổi Bến Tre.

VOV.vn