Chợ Lách: Trộm cắp 3 cây bông trang bị tòa phạt 6 tháng tù

 Ngày 26-5-2021, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Chợ Lách đã tuyên phạt Nguyễn Văn Trung (43 tuổi) ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản (TCTS).

Bị cáo Trung tại phiên tòa ngày 26-5-2021.

Tòa ghi nhận, bị hại Tùng đã nhận lại tài sản bị mất và không có yêu cầu gì thêm.

Nguyễn Văn Trung đã có tiền sự về hành vi TCTS, ngày 17-2-2020, Trung bị UBND huyện Chợ Lách xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng về hành vi TCTS (chưa nộp phạt). Trước đó, vào các năm 2009, 2010, 2014, Trung đã bị cơ quan chức năng áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục 12 tháng về hành vi TCTS và đã bị tòa án xử phạt tù về tội TCTS (đã chấp hành xong hình phạt).

Khoảng 19 giờ ngày 3-12-2020, Nguyễn Văn Trung mượn xe máy của người quen rồi tới xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách. Tại đây, Trung đã nhổ trộm của anh Tùng 3 cây bông trang Mỹ Hồng được trồng ở hàng rào trước nhà.

Sau đó, Trung bỏ tài sản trộm cắp được vào giỏ mang theo sẵn và điều khiển xe về nhà của anh Lãm là người quen ở ấp Vĩnh Chính, xã Vĩnh Thành trồng, nhưng anh Lãm không hay biết.

Khoảng 9 giờ ngày 4-12-2020, Công an xã Hưng Khánh Trung B mời Trung làm việc và Trung đã thừa nhận hành vi nhổ trộm bông trang của anh Tùng.

Theo kết luận của Hội đồng định giá tài sản huyện Chợ Lách, tài sản mà Trung trộm cắp trị giá 600 ngàn đồng. Quá trình điều tra, Công an đã thu hồi tài sản trả lại cho anh Tùng.

Hội đồng xét xử TAND huyện Chợ Lách cho rằng, tài sản mà Trung chiếm đoạt không lớn và đã được thu hồi trả lại cho bị hại. Tuy nhiên, bị cáo Trung có nhân thân xấu, đã bị xử phạt hành chính về hành vi TCTS (chưa chấp hành), nay Trung lại tiếp tục phạm tội nên cần xử phạt nghiêm để răn đe tội phạm. Tòa đã tuyên phạt Trung 6 tháng tù.

Báo Đồng Khởi