Tây Ninh tạm đóng cửa Núi Bà Đen, phong tỏa nhiều nơi vì ca COVID-19

TTO – Bệnh nhân Đặng Thị Thúy D. dương tính với COVID-19 cùng chồng và con về Tây Ninh, sau đó đi bầu cử, tham quan núi Bà Đen và ăn uống nhiều nơi trước khi trở về TP.HCM.

Núi Bà Đen tạm ngưng hoạt động để truy xuất lịch trình di chuyển của ca dương tính tại núi Bà Đen – Ảnh: TUẤN ANH.

Liên quan trường hợp ca dương tính với COVID-19 lui tới nhiều nơi tại Tây Ninh, đêm 28-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh tổ chức họp đột xuất, triển khai công tác khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế TP.HCM, từ ngày 22-5 đến 25-5, Đặng Thị Thúy D., 27 tuổi cùng chồng và con về Tây Ninh, ngụ tại nhà ở ấp Bến Kéo, xã Long Thành Nam, thị xã Hoà Thành.

D. có đi bầu cử tại điểm bầu cử số 598 (tại Trường mẫu giáo Long Thành Nam); tham quan Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen và ăn uống nhiều nơi.

Sau khi trở về TP.HCM, ngày 27-5, D. được xét nghiệm sàng lọc, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến ngày 28-5, bệnh nhân được xét nghiệm khẳng định dương tính.

Qua sàng lọc, xét nghiệm xác định con của D. cũng cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Hoà Thành đã tiến hành truy vết, khoanh vùng, bước đầu xác định 11 trường hợp F1 và đã cho cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với điểm bầu cử số 598, có 21 thành viên trong tổ bầu cử được cho cách ly theo quy định và truy xuất khung giờ đối với các cử tri đến bầu cử trùng với F0.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh, yêu cầu tỉnh chuyển từ trạng thái phòng dịch sang chống dịch ở mức độ cao nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng và tiếp tục thực hiện các biện pháp 5K của Bộ y tế và theo dõi chặc chẽ thông tin dịch bệnh.

Theo: TUẤN ANH – BÁO TUỔI TRẺ ONLINE