Nóng: Người dân TP Hồ Chí Minh đổ xô ra bến xe để về quê trước giờ giãn cách xã hội

Chiều ngày 30/5, hàng trăm người dân đổ xổ ra bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) để về quê trước khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội có hiệu lực từ 0 giờ ngày 31/5.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, lượng khách tại Bến xe Miền Đông đã tăng đột biến trong chiều ngày 30/5 nhưng không quá tải. Ai cũng lỉnh kỉnh đồ đạc, thực hiện giãn cách và khai báo y tế.

Trước khi ra khu vực bãi xe, hành khách được bảo vệ bến xe kiểm tra thân nhiệt và phải nộp tờ khai báo y tế. Nếu khách nào có thân nhiệt cao, sẽ được mời ra khu vực khác để theo dõi.

Khu vực khai báo y tế trong Bến xe Miền Đông.
Hành khách xếp hàng kiểm tra thân nhiệt trước khi ra xe.
Nhân viên bến xe đo thân nhiệt hành khách.

Đa số hành khách về quê là sinh viên và người lao động phổ thông tại các nhà hàng, quán ăn đã tạm ngưng hoạt động trước đó theo chỉ đạo của UBND Thành phố. 

Lượng hành khách đổ về Bến xe Miền Đông tăng đột biến vào chiều tối ngày 30/5.

Bạn Nguyễn Thị Tố Uyên (sinh viên quê Phú Yên) chia sẻ: “Sáng nay em có nghe thông tin về giãn cách xã hội nên sau khi thi xong em về quê luôn, chứ ở lại cũng không biết làm gì hay đi đâu”.

Những hành khách có thân nhiệt cao được mời ra khu vực khác để theo dõi, sau khoảng 15 phút sẽ được kiểm tra lại.

Bên trong khu vực xe đỗ, các nhà xe cũng chủ động sắp xếp khách ngồi giãn cách trên xe. Số lượng người trên xe khách không quá 17 người (tính cả lái xe và phụ xe) để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Hành khách lỉnh khỉnh đồ đạc rời TP Hồ Chí Minh để về quê.

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Đông, tính đến ngày 30/5, đã có 17 tỉnh, thành phố đã tạm ngưng các tuyến xe hoạt động với TP Hồ Chí Minh là Long An, Bến Tre, An Giang, Bình Phước, Bạc Liêu, Bình Thuận, Lâm Đồng, Khánh Hoà, Ninh Thuận, TP Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Nai, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Kiên Giang, Bình Định.

Báo Tin Tức – TTXVN