Bến Tre: Ra quân kiểm soát dịch Covid-19

Sáng nay (1-6-2021), các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tỉnh ra quân kiểm soát các hướng ra vào tỉnh để phòng chống dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn.

Lực lượng kiểm soát dịch Covid-19 tại bến phà Rạch Miễu tạm.

Trước đó, ngày 31-5-2021, UBND tỉnh đã có quyết định 1199 về việc thành lập 4 chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành để kiểm soát hướng vào địa phận tỉnh Bến Tre.

Vị trí các chốt đặt tại cầu Rạch Miễu, phà Rạch Miễu tạm, cầu Cổ Chiên, phà Đình Khao. Thời gian thực hiện từ 7 giờ ngày 31-5-2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.  Mỗi chốt được bố trí 28 người, gồm: Lực lượng Công an, Thanh tra giao thông, Quân sự, Y tế, UBND các huyện, thành phố. Công an tỉnh quản lý, điều hành các chốt.

 Nhiệm vụ của chốt là kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện vào tỉnh nhằm kiểm soát phòng, chống dịch. Nội dung kiểm tra gồm: Thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Trường hợp công dân từ các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác đến tỉnh Bến Tre thì gửi ngay khai báo y tế cho các trung tâm y tế huyện, thành phố và chính quyền địa phương để tổ chức đưa về các khu cách ly y tế tập trung theo hướng dẫn của ngành y tế…  Xử lý và đề xuất xử lý các trường hợp không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định của pháp luật.

Tại các chốt chặn, UBND các huyện, thành phố phải cử thêm 1 đồng chí trực gác để giải quyết các vi phạm liên quan tại chốt chặn. 

Ngoài ra, UBND các huyện, thành phố tự quyết định thành lập chốt và quản lý, điều hành các chốt chặn tại các điểm có bến phà, bến đò, bến ghe, tàu, thuyền qua sông nằm trong địa phận quản lý hành chính của địa phương.

Báo Đồng Khởi