Thực hiện khai báo y tế và cách ly theo quy định khi đến tỉnh Bến Tre

Nhằm kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu tất cả người dân đến địa bàn tỉnh kể từ ngày 31-5-2021 bắt buộc đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.

Trong đó, đối với những người về từ quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, Quận 12 (TP. Hồ Chí Minh) phải thực hiện cách ly y tế tập trung 21 ngày và có thể xem xét hình thức xử phạt theo quy định do địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với những người về từ các quận, huyện còn lại của TP. Hồ Chí Minh và các địa phương có ca dương tính nếu không có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong vòng 14 ngày kể từ ngày về tỉnh Bến Tre.

Người bị cách ly y tế tại nhà, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, giảm khứu giác… hoặc có trường hợp cấp cứu, gọi điện thoại đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ y tế.

Tất cả mọi người dân hãy nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, cùng góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch.

BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TỈNH