31 người khắp tỉnh thành có dịch tụ tập khai trương thẩm mỹ viện ở Bảo Lộc, Lâm Đồng

TTO – Hiện Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang phân loại nhóm 31 người tụ tập khai trương thẩm mỹ viện giữa dịch COVID-19. Trong đó có 28 người đến từ Hà Nội, TP.HCM, Bắc Giang, Quảng Ninh…

Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian khai trương không phép giữa mùa dịch – Ảnh: L.Đ

Ngày 2-6, UBND TP Bảo Lộc cho biết đang theo dõi 31 trường hợp tụ tập khai trương thẩm mỹ viện, trong đó có nhiều người đến từ các địa phương đang có dịch. 

Trước đó, tối 1-6, thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (đường Nguyễn Công Trứ, phường 1, TP Bảo Lộc) đang tổ chức khai trương thì lực lượng công an, y tế có mặt kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tại lễ khai trương có tổng cộng 31 người, trong đó 28 người đến từ Hà Nội (9 người, 1 trường hợp ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy), TP.HCM (4 người), Quảng Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Nghệ An… 

Khi cơ quan chức năng kiểm tra, thẩm mỹ viện đang tổ chức cho khách dự khai trương hát karaoke. Tất cả đều không thực hiện các quy tắc chống dịch theo quy định.

Đo thân nhiệt khách dự lễ khai trương thẩm mỹ viện trước khi theo dõi các yếu tố dịch tễ – Ảnh: L.Đ

Bước đầu xác minh tất cả những người có mặt tại đây đang tạm trú tại 2 khách sạn ở TP Bảo Lộc. Dù đến từ các địa phương có dịch nhưng tất cả đều không khai báo y tế.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Bảo Lộc đang hoàn tất các hồ sơ, thủ tục liên quan để xử lý theo quy định. Đồng thời bố trí lực lượng giám sát, theo dõi sức khỏe tất cả trường hợp tại 2 khách sạn nói trên.

Khách dự tiệc làm việc với cơ quan chức năng – Ảnh: L.Đ

Theo UBND TP Bảo Lộc, chiều 31-5, thẩm mỹ viện Minh Châu Asian có đến xin phép tổ chức sự kiện khai trương, tuy nhiên không được đồng ý. 

Mặc dù không được cấp phép nhưng thẩm mỹ viện vẫn tổ chức khai trương với nhiều người tham gia.

THEO: M.VINH – BÁO TUỔI TRẺ | https://tuoitre.vn/31-nguoi-khap-tinh-thanh-co-dich-tu-tap-khai-truong-tham-my-vien-o-bao-loc-20210602155551331.htm