Bến Tre: Bệnh viện Minh Đức hoạt động khám chữa bệnh bình thường và an toàn

Tại Bệnh viện (BV) Minh Đức, công tác phòng chống dịch Covid-19 diễn ra quyết liệt, đúng theo chỉ đạo của ngành y tế và UBND tỉnh.

Khoảng 13 giờ ngày 30-5-2021, có 1 trường hợp xe cấp cứu bên ngoài chở một bệnh nhân nữ bị xỉu tới cấp cứu tại BV. Lúc này, có 1 người nam là bạn của bệnh nhân đứng ở dưới sân trước BV (không vào khu vực cấp cứu).

Bệnh nhân bị xỉu đã được đưa vào cấp cứu, BV sắp xếp giường riêng và thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch.

Khoảng 30 phút sau, bệnh nhân được xuất viện với kết quả chẩn đoán hạ can-xi máu, không thực hiện chiếu chụp và các cận lâm sàng khác.  Trong lúc tiếp xúc, nhân viên BV và người nam này đều mang khẩu trang.

Sau 5 ngày (ngày 3-6-2021) người nam (đưa bạn đi cấp cứu) được xác định sinh năm 1982, có dương tính Covid-19.

 BV lập tức phối hợp với cơ quan chức năng truy xuất camera để tìm những người tiếp xúc gần và tiến hành phun khử khuẩn khu vực sân và cả khu cấp cứu.

BV cùng cơ quan chức năng xác định số nhân viên có tiếp xúc gần để thực hiện cách ly theo quy định. Đối với các nhân viên BV được cách ly tập trung (2 người F1) và tại nhà (18 người F2), bước đầu xét nghiệm có kết quả âm tính.

Toàn bộ nhân viên của BV cũng được xét nghiệm và có kết quả âm tính Covid-19.

Bệnh nhân được khám sàng lọc Covid-19 khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Minh Đức. Ảnh: Phan Hân

Hiện tại, hoạt động khám chữa bệnh tại BV vẫn diễn ra và đảm bảo an toàn đúng theo quy định. BV đã triển khai xét nghiệm Covid-19, trang bị hệ thống quét thân nhiệt từ xa, hệ thống khai báo y tế điện tử, hệ thống camera dày đặc phục vụ truy vết đối tượng nghi nhiễm và đặc biệt là test nhanh các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trước khi vào BV.

Theo bác sĩ Lữ Minh Tâm – Giám đốc BV Minh Đức: Để góp phần phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, bệnh nhân tới khám tại BV xin vui lòng thực hiện đúng quy định của BV về phòng chống dịch; cần khai báo y tế rõ ràng và thực hiện đúng quy tắc “5K”. Bệnh nhân cũng có thể đặt lịch khám qua tổng đài 19002110 để được sắp xếp khung giờ phù hợp, tránh tập trung đông người.

Báo Đồng Khởi – https://baodongkhoi.vn/benh-vien-minh-duc-hoat-dong-kham-chua-benh-binh-thuong-va-an-toan-06062021-a86939.html