Bến Tre: NẾM TRÁI ĐẮNG VÌ NGƯỜI TÌNH TRÊN MẠNG

Làm quen qua mạng xã hội, hẹn vào khách sạn, nhà nghỉ “tâm sự”, sau đó cướp tài sản là một thủ đoạn không mới và gần đây đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Sự việc này tiếp tục là hồi chuông cảnh báo đối với những người phụ nữ nhẹ dạ, cả tin và dễ dãi trong quan hệ tình cảm.

Sau thời gian tiếp xúctrên mạng xã hội, chị P nảy sinh tình cảm với một người đàn ông ngoài tỉnh tên Bảo. Sau lần gặp gỡ đầu tiên, chị P có tình cảm với Bảo và tin rằng anh ta cũng thật lòng với mình. Lần thứ hai, chị P gặp Bảo tại một nhà nghỉ tại thành phố Bến Tre. Nhưng chị P không ngờ rằng, sau khi “tâm sự” xong, người đàn ông này đã dùng băng keo bịt miệng, trói chặt chị rồi cướp tất cả tài sản chị mang theo gồm một xe mô tô hiệu VISION, một bộ vòng ximen, một đôi bông tai vàng 18K, một chiếc nhẫn bạch kim, một điện thoại di động hiệu IPHONE và hai triệu đồng tiền mặt, sau đó cao bay xa chạy.

Thấy khách khóa cửa quá lâu và có nhiều tiếng động lạ, chủ nhà nghỉ lên phòng kiểm travà đã giải cứu được chị P. Sợ chồng biết sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân nên chị P đã yêu cầu chủ nhà nghỉ không báo Công an. Về đến nhà, chị P nói với chồng là bị cướp dọc đường nhưng thấy trên người vợ hằn lên nhiều vết tím bầm do bị trói chặt nên anh đã gặn hỏi và đưa chị đến cơ quan Công an trình báo.Ngay khi nhận tin báo, một tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố Bến Tre đã triển khai các biện pháp công tác nhằm sớm tìm ra thủ phạm.

Sau khi làm việc với bị hại, các trinh sát cũng chỉ nắm được những thông tin rất mơ hồ về thủ phạm, do y đã dùng tên giả để làm quen với chị P.

Thủ phạm tại cơ quan Công an

Qua công tác khám nghiệm hiện trường và trích xuất camera tại nhà nghỉ, chúng tôi thu thập được dấu vết sinh học, mô phỏng vóc dáng nhưng không nhận diện được khuôn mặt do đối tượng đeo khẩu trang. Những manh mối ban đầu để khoanh vùng, xác định thủ phạm rất mờ nhạt tuy nhiên chúng tôi vẫn quyết tâm làm sáng tỏ vụ án, không để thủ phạm nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Song song với việc thu thập thêm thông tin, rà soát, sàng lọc đối tượng, một nhóm trinh sát được giao nhiệm vụ truy vết tài khoản mạng xã hội của “tên Bảo”.

 Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã xác định được đối tượng nghi vấn là Nguyễn Văn Tao, sinh năm 1984, ngụ xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Ngày lập tức, Công an Bến Tre đã thông báo Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp xác minh, tạm giữ kẻ tình nghi để đấu tranh, làm rõ vụ việc.

Theo thông tin do công an tỉnh bạn cung cấp, Nguyễn Văn Tao hiện đang có mặt tại địa phương. Y từng có hai tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Trốn khỏi nơi giam giữ”.

Một kế hoạch điều đối tượng đến địa điểm thích hợp để bắt giữ đã được Công an hai tỉnh thực hiện rất thành công. Khi bị bắt, bản chất của kẻ từng có tiền án tiền sự đã được Nguyễn Văn Tao tung ra hết nhằm đối phó với lực lượng công an.

Lợi dụng lúc ăn cơm ở công an xã, Tao đã phóng qua cửa sau và lao vào bụi rậm để lẫn trốn. Tổ công tác phải huy động thêm lực lượng bao vây, truy bắt, cuối cùng đối tượng đã không trốn thoát. Khi làm việc với điều tra viên, Tao luôn quanh co chối tội.Y cho rằng mình chưa đến Bến Tre, cũng không quen biết với chị P nhưng đặc điểm nhận dạng qua camera và dấu vết sinh học thủ phạm để lại hiện trường buộc y phải cúi đầu nhận tội.

Thủ phạm trong vụ án đã bị bắt và thừa nhận hành vi phạm tội tuy nhiên một số tình tiết trong vụ án, sẽ tiếp tục được cơ quan Công an xác minh làm rõ để truy tố đúng tội danh và khung hình phạt thích đáng.

 Qua vụ việc này, chúng tôi mong rằng mọi người, nhất là chị em phụ nữ cần tìm hiểu kỹ nhân thân của những người quen biết qua mạng xã hội. Đừng vội đặt niềm tin, tình cảm mà đánh mất sự cảnh giác cần thiết, vô tình đưa mình vào hoàn cảnh éo le, nguy hiểm.

Ghi theo lời kể của Thiếu tá Phạm Văn Ngọc, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bến Tre.

Nguồn: Cổng TTĐT Công an Bến Tre