Tiền Giang phát hiện 10 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Đây đều là các trường hợp F1 của hai bệnh nhân là người lao động trên công trình cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Theo công bố của Bộ Y tế, tỉnh Tiền Giang có thêm 10 ca dương tính với SARS CoV-2. Hiện đã có 191 trường hợp F1 của 10 ca bệnh mới này.

Kết quả điều tra dịch tễ ban đầu đã xác định 191 trường hợp F1 của 10 ca này và đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời các biện pháp phòng, chống dịch, khoanh vùng, cách ly, truy vết…. cũng đã được các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai.

Lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công nhân tại công trình đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận (Ảnh: SK&ĐS)

Từ hôm nay (12/6) ngành y tế tỉnh Tiền Giang sẽ bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả 1.500 công nhân lao động trên công trường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Công nhân được lấy mẫu xét nghiệm dưới thức gộp 5 người/nhóm, xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR nhằm tiết kiệm nguồn lực, giảm thời gian và tăng công suất xét nghiệm, đảm bảo chất lượng, an toàn sinh học.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã ban hành Công văn số 2878/UBND/KGVX, yêu cầu từ 0h ngày 12/6/2021, toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chính quyền tỉnh Tiền Giang đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

VTV.vn