Sáng 14-6, Tiền Giang ghi nhận thêm 14 ca nhiễm Covid-19

Sáng 14-6, Bộ Y tế công bố Tiền Giang có thêm 14 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Đó là các bệnh nhân có mã số từ BN10617 đến BN10630. Đây là những ca qua truy vết được phát hiện cách ly tại xã Long Khánh thị xã Cai Lậy và ở Mỹ Hội, Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy.

 Kết quả lấy mẫu xét nghiệm ngày 13-6 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các ca dương tính này đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến 2 – Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Tiền Giang.

Khu vực cách ly tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Ảnh Thanh Hoàng

Thông tin từ Sở Y tế Tiền Giang, đến ngày 13/6, ngành chức năng phối hợp đã truy vết được 575 F1, 3.574 F2 của các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân dương tính với SARS- CoV2.

Tỉnh Tiền Giang đã kích hoạt công tác chống dịch từ tỉnh đến từng địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ngày 13-6 cũng đã chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhằm quản lý chặt các khu vực trọng điểm,cũng như các khu vực có liên quan ca bệnh vừa được ghi nhận. Hiện các địa phương đang tiếp tục truy vết các đối tượng Fl, F2, F3 của các F0 trên địa bàn.

Như vậy, đến thời điểm này Tiền Giang ghi nhận 39 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 11 trường hợp là người nhập cảnh từ nước ngoài được cách ly ngay, 1 trường hợp từ vùng dịch về sau khi hoàn thành cách ly tập trung và 27 trường hợp nhiễm cộng đồng.

 Ngành chức năng tỉnh vẫn đang thực hiện các biện pháp truy vết, cách ly người tiếp xúc theo quy định. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm trong các bản tin tiếp theo.

Truyền Hình Tiền Giang