Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tạm ngừng hoạt động do nhân viên nghi mắc COVID-19

Nhân viên này là điều dưỡng khoa nội thần kinh của bệnh viện. Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ khoa này và những người tiếp xúc gần. Tổng cộng có 336 người, kết quả đều âm tính.

Sáng 16-6, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM thông báo tạm dừng tiếp nhận khám chữa bệnh để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 – Ảnh: NHẬT THỊNH

Sáng 16-6, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM mới phát hiện một nữ nhân viên của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên này là điều dưỡng khoa nội thần kinh của bệnh viện. Trước đó ngày 15-6, chồng cô bị sốt, ho, test nhanh có kết quả dương tính, lấy mẫu làm xét nghiệm PCR cũng có kết quả dương tính. 

Hiện hai vợ chồng nữ nhân viên đã được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ. Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ khoa nội thần kinh và những người tiếp xúc gần. Tổng cộng có 336 người, kết quả đều âm tính.

Ngoài ra, một người đàn ông photo giấy tờ trước cổng bệnh viện cũng có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, tuy nhiên xét nghiệm PCR kết quả âm tính.

Nhân viên y tế xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM – Ảnh: NHẬT THỊNH

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã cho xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, kết quả đều âm tính. Bệnh viện sẽ cho xét nghiệm PCR toàn bộ bệnh nhân nội trú (510 bệnh nhân).

Hiện bệnh viện ngưng tiếp nhận bệnh nhân và đã phong tỏa khoa nội thần kinh.

Sáng nay, Viện Pasteur TP.HCM và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) sẽ xuống điều tra dịch tễ (thang máy, đường bệnh nhân đi qua…) đánh giá toàn bộ nguy cơ để báo cáo với Bộ Y tế. 

THEO: THÙY DƯƠNG – https://tuoitre.vn/benh-vien-dai-hoc-y-duoc-tp-hcm-tam-ngung-hoat-dong-do-nhan-vien-nghi-mac-covid-19-20210616054927789.htm