Tiền Giang ghi nhận thêm 9 ca nhiễm Covid-19 mới đều là F1 được cách ly

Theo số liệu thống kê của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Tiền Giang ngày 16-6, Tiền Giang đã ghi nhận thêm 9 ca nhiễm Covid 19 mới, đều là những ca F1 đã được cách ly, trong đó 7 ca tại Tx.Cai Lậy và 2 ca tại Cái Bè.

Cụ thể, trên cơ sở kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR của 73 mẫu từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang ngày 15/6, đã phát hiện 12 trường hợp dương  tính với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca nhiễm mới và 3 ca đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện dã chiến Long Định chưa qua 14 ngày.

Phun khử khuẩn tại khu vực có ca nhiễm mới. Ảnh: Việt Bình

Trong số 9 trường hợp nhiễm mới, có 7 trường hợp tại ổ dịch ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hạnh Đông, Tx, Cai Lậy, 2 trường hợp liên quan đến công trình cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Hiện ngành chức năng Thị xã Cai Lậy đã truy vết được 12 trường hợp F1 và 58 trường hợp F2 từ 7 ca nhiễm mới.

Thị xã Cai Lậy xuất hiện thêm 7 ca nhiễm mới tại ổ dịch ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hạnh Đông, Tx, Cai Lậy. Ảnh: Thảo Quyên

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Tiền Giang tiếp tục chỉ đạo các địa phương khẩn trương phong tỏa, truy vết, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần, đồng thời tiến hành khử khuẩn tại các ổ dịch.

Như vậy, tính đến ngày 16/6, tiền Giang đã ghi nhận hơn 50 ca nhiễm Covid 19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Tiền Giang khuyến cáo người dân tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội, thực hiện tốt nguyên tắc 5K và tránh hoang mang.

Truyền hình Tiền Giang