Tiền Giang phát hiện thêm 03 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở huyện Cai Lậy

Trưa 17-6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện thêm 03 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, thuộc địa bàn xã Long Trung, huyện Cai Lậy.

Lực lượng chức năng chuẩn bị phun khử khuẩn địa điểm phong tỏa tại Thị xã Cai Lậy. Ảnh: Trần Liêm

Ngay sau khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm, các ngành chức năng đã tiến hành truy vết thần tốc các ca F1, F2, F3 trên địa bàn, cách ly và phun khử khuẩn khu vực có ca nghi nhiễm.

 Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy cũng đã chủ động tầm soát bằng phương pháp test nhanh những đối tượng nghi ngờ, nhằm kịp thời cách ly các trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm.

Như vậy, tính đến trưa 17-6, tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận 52 ca nhiễm (trong đó có 11 ca dương tính được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, đã được điều trị khỏi) và 03 ca nghi nhiễm Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang khuyến cáo người dân cần tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội đã được Chủ tịch UBND tỉnh ban hành ngày 13-6, đồng thời thực hiện tốt nguyên tắc “5K” và bình tĩnh cùng với chính quyền địa phương chống dịch.

Truyền hình Tiền Giang