Long An: 18 người dương tính COVID-19 trong cùng một xóm

Từ một ca bệnh ở TP.HCM, Long An phát hiện có đến 18 người trong cùng một xóm dương tính. Đây là chùm nghi mắc COVID-19 lớn nhất trong cộng đồng từng được tỉnh này phát hiện.

Khu vực có 18 người dương tính được lực lượng phòng chống dịch phong tỏa – Ảnh: AN LONG

Sáng 24-6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên người tỉnh Long An cho biết vừa phát hiện thêm 18 trường hợp dương tính sống trong cùng một xóm tại khu vực D8, ấp Phước Lý, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Trước đó vào ngày 23-6, Long An nhận được tin báo từ HCDC TP.HCM về một trường hợp mắc COVID-19 tại TP.HCM sống ở khu xóm nói trên, lực lượng phòng chống dịch đã khẩn cấp phong tỏa, truy vết.

Qua quá trình test nhanh kháng nguyên và sau đó xét nghiệm kiểm tra PCR, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An đã xác định có đến 18 người sống trong khu vực này đã dương tính.

Bước đầu, lực lượng truy vết nhận định những người đã dương tính này có khả năng đã lây nhiễm chéo cho nhau trong một thời gian, người nhỏ nhất 8 tuổi, người lớn nhất hơn 60 tuổi.

Ngoài 18 trường hợp dương tính đã được đưa đi cách ly điều trị này, còn có 29 trường hợp tiếp xúc trực tiếp được xác định là F1 cũng đã được đưa đi cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, có 700 người sống trong cùng khu vực cũng được lấy mẫu test nhanh kháng nguyên cho ra kết quả âm tính.

Cũng trong sáng 24-6, Long An còn phát hiện một trường hợp dương tính sống tại ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa.

Đây là nữ 31 tuổi, nhân viên bán hàng của một công ty nhựa gần nơi sinh sống. Ngày 17-6, cô này có tiếp xúc gần với một tài xế lái xe trong cùng công ty hiện đã được TP.HCM xác định là bệnh nhân COVID-19.

THEO: SƠN LÂM – https://tuoitre.vn/long-an-18-nguoi-duong-tinh-covid-19-trong-cung-mot-xom-20210624073729839.htm