Bến Tre: Các chuyến xe buýt giảm tần suất do dịch Covid-19

Đại diện Hợp tác xã (HTX) vận tải Thống nhất Bến Tre cho biết: HTX đã dừng hoạt động tuyến xe buýt Cổ Chiên – Mỹ Tho và tuyến phà Đình Khao – bến xe Bến Tre. Riêng tuyến TP. Bến Tre – Phú Ngãi dừng hoạt động không thời hạn. Tuyến xe buýt Tiệm Tôm – bến xe Bến Tre còn hoạt động nhưng giảm đến 50% tần suất chạy xe.

Hành khách khử khuẩn trước khi lên xe buýt.

Được biết, các tuyến xe buýt khi hoạt động phải thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K và theo các quy định khác, nhất là đeo khẩu trang, ngồi xen kẽ hàng ghế, sát khuẩn tay, khai báo y tế; thực hiện việc khử khuẩn từng xe hàng ngày; từ chối vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định; không sử dụng hệ thống điều hòa và phải mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ hành khách; lưu thông tin và khuyến khích hành khách khai báo y tế mỗi chuyến đi.

Hiện 189 lái xe và nhân viên phục vụ của HTX vận tải Thống nhất Bến Tre đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 vào ngày 18 và 19-6-2021.

* Sở Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải về việc lập danh sách tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 trong nước đang diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt tại một số địa phương gần, giáp Bến Tre đã xuất hiện các trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng như tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Long An, TP. Hồ Chí Minh.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, hạn chế lây nhiễm ra cộng đồng và thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế – xã hội, Sở Giao thông vận tải đề nghị thủ trưởng các đơn vị kinh doanh vận tải rà soát, cung cấp danh sách đối tượng có nhu cầu tiêm vắc-xin phòng Covid-19 của đơn vị để phục vụ cho quá trình triển khai thực hiện.

Báo Đồng Khởi