Người phụ nữ không chịu khai báo y tế, còn định “thông chốt” kiểm dịch

 Nhiều dân mạng cảm thấy khó hiểu trước thái độ ngang ngược, chống đối của người phụ nữ. Chỉ là khai báo y tế đầy đủ và đeo khẩu trang mà cũng không làm được.

Giữa lúc tình hình dịch bệnh vẫn còn đang phức tạp, việc tự bảo vệ mình bằng cách đeo khẩu trang, sát khuẩn nơi công cộng và tham gia khai báo y tế là điều mà ai cũng cần nghiêm chỉnh thực hiện. Tuy nhiên, vẫn có số ít thờ ơ, coi nhẹ việc này.

Mới đây, dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ bất hợp tác trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 khiến người xem chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Theo đó, được biết sự việc xảy ra tại một chốt kiểm soát dịch. Người phụ nữ trong video đeo trên người chiếc ba lô và tỏ ý định muốn đi qua khu vực chốt kiểm dịch. Trước khi đi, lực lượng chức năng đã yêu cầu cô ta phải khai báo y tế đầy đủ và đeo khẩu trang lên miệng.

Tuy bị nhắc nhở, thế nhưng, người phụ nữ này lại không chịu chấp hành, thậm chí còn tỏ thái độ chống đối. Nữ chính nhất quyết cầm chiếc khẩu trang trên tay, tỏ vẻ hậm hực: “Đeo một hồi tôi cũng vứt à”, một lúc sau lại gắt lên: “Ủa tôi bị bệnh gì mà phải khai báo y tế?”

Sau cùng, mặc kệ sự vận động của đội ngũ bác sĩ, công an có mặt tại đó, cô ta vẫn ngang ngược chạy nhanh khỏi khu vực kiểm soát: “Tôi nói không khai là không khai… Tôi chết cũng được nữa”.

Không còn cách nào khác, lực lượng chức năng đã phải tiến hành biện pháp cưỡng chế và yêu cầu người phụ nữ nghiêm chỉnh chấp hành quy định trước khi ra khỏi địa bàn.

Hiện vẫn chưa rõ vụ việc diễn ra ở địa phương nào nhưng ngay sau khi được chia sẻ, nó đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai cũng tỏ vẻ ngán ngẩm trước thái độ thiếu ý thức của người phụ nữ.

Một số ý kiến khác thì cho rằng cần phải xử phạt thật nặng những trường hợp tương tự để làm gương cho người khác. Tất cả phải chung tay với nhau thì mới có thể chiến thắng dịch bệnh.

– “Chỉ là khai báo y tế thôi mà nhỉ? Không có biểu hiện gì người ta vẫn cho đi mà? Có tật giật mình hay sao?”

– “Ngang ngược không ai chịu nổi. Có ý thức tí đi, dịch thì đang phức tạp.”

– “Bao nhiêu người bị phạt rồi vẫn chưa chừa. Coi thường sức khỏe bản thân và cộng đồng. Người như này phải phạt thật nặng.”

Xem video:

Đây không phải trường hợp đầu tiên chống đối khi được nhắc nhở đeo khẩu trang. Trong khi đội ngũ bác sĩ, nhà nước và mọi người khắp từ Nam ra Bắc đang cùng gồng mình chống dịch, vẫn có một số cá nhân không chịu chấp hành, dù việc làm này chẳng có gì là khó khăn.

Theo: Yan.vn