Tp. Mỹ Tho có thêm ca nghi mắc Covid-19 là chồng của nữ nhân viên ngân hàng

Ngày 27-6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang cho biết, trên địa bàn Tp. Mỹ Tho vừa ghi nhận thêm 01 trường hợp nghi mắc Covid-19 là chồng của nữ nhân viên ngân hàng BIDV – Chi nhánh Tiền Giang.

Phân tích mẫu xét nghiệm. Ảnh: Trần Liêm

Theo đó, trường hợp nghi mắc là Truyện T.H. sinh năm 1973, cư ngụ khu phố 2, Phường 10, Tp. Mỹ Tho, là chồng của nữ nhân viên Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Tiền Giang, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS CoV-2 trước đó. Anh H., là nhân viên Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) – Chi nhánh Tiền Giang, có trụ sở tại phường 7, TP. Mỹ Tho.

Sau khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm, lực lượng chức năng Tp. Mỹ Tho đã thần tốc truy vết 11 trường hợp  F1, là nhân viên ngân hàng NCB, đưa đi cách ly tập trung, đồng thời tiến hành khử khuẩn, yêu cầu các trường hợp F2 là cán bộ, nhân viên của ngân hàng này cách ly tại nhà.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Tp. Mỹ Tho, nhờ làm tốt công tác sàng lọc, truy vết và cách ly của lực lượng chức năng, nên sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định vợ anh H. dương tính với SARS-CoV-2, anh H. đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện các lực lượng chức năng Tp. Mỹ Tho vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm, đồng thời chủ động xét nghiệm những trường hợp nghi ngờ, hoặc tiếp xúc gần, hạn chế thấp nhất khả năng lây lan trong cộng đồng.

Theo: Truyền hình Tiền Giang