Tp. Mỹ Tho: 04 người trong một gia đình nghi mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Tiền Giang cho biết, trên địa bàn Tp. Mỹ Tho vừa phát hiện 04 trường hợp nghi mắc Covid-19 trong cùng một gia đình tại Khu phố 2, Phường 10.

Cụ thể, các trường hợp nghi mắc Covid-19 gồm: Anh Lê T.L., sinh năm 1980, công tác tại Trường THPT Trần Hưng Đạo và vợ là chị Nguyễn T.N.H., sinh năm 1981, công tác tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tp. Mỹ Tho, cùng 02 người con của gia đình.

Qua khai thác thông tin của cơ quan chức năng, ngày 20-6, gia đình 4 người, (gồm vợ chồng và 02 người con của anh L.) về quê tại Ấp Phú Hòa, xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo bằng xe ô tô của gia đình, đến chiều thì về lại Mỹ Tho.

Từ ngày 21-6 đến ngày 26-6, anh L. vào cơ quan Trường THPT Trần Hưng Đạo và gặp 04 người gồm: bảo vệ, văn thư, kế toán, lúc về có ghé nhà thuốc Thiên Thọ Đường mua thuốc khoảng 3-4 phút.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian ngày 21-6 hoặc 22-6 (không nhớ rõ), anh L có chở mẹ vợ đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế thành phố Mỹ Tho, nhưng ngồi đợi bên ngoài.

Sáng ngày 26-6, anh L. có đến Ngân hàng SHB – Chi nhánh Tiền Giang (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, Tp. Mỹ Tho) giao dịch khoảng 30 phút. Khoảng 16 giờ ngày 26-6, anh L. có dấu hiệu mệt mỏi, nên đến Bệnh viện Quân y 120 khám bệnh và xin test nhanh Covid-19 tại bệnh viện, nhưng không được bác sĩ chấp nhận.

Sau đó anh L. đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang xin xét nghiệm và được các bác sĩ hẹn thứ hai quay lại. Lúc 17 giờ, anh L. ghé nhà thuốc Long Châu (đường Ấp Bắc, chân cầu Bạch Nha) mua thuốc cho vợ rồi về nhà. Trên đường về có ghé nhà thuốc Gia Thịnh mua thuốc viêm họng, nhưng nhà thuốc không bán và tư vấn nên đi bệnh viện đa khoa khám.

Sáng ngày 27-6, anh L. được test nhanh Covid-19 tại Trung tâm Y tế thành phố Mỹ Tho kết quả dương tính, sau đó lấy mẫu xét nghiệm PCR cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đối với trường hợp Chị H. (vợ anh L.) ngày 21-6 có đến trường THPT Nguyễn Đình Chiểu gặp 02 đồng nghiệp. Trong thời gian từ 21-6 đến sáng 27-6, hàng ngày chị H. đi chợ Bảo Định (chợ Phường 10) và tiếp xúc với những người bán hàng tại chợ.

Trưa 27-6, chị H. được lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho kết quả dương tính và kết quả tương tự đối với mẫu xét nghiệm PCR. Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm của 02 người con của anh L và chị H. kết quả cả 02 người con đều dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cả 04 người trong gia đình nghi mắc Covid-19 đã được chuyển đến điều trị tại bệnh viện dã chiến, đồng thời phong tỏa khu vực nhà ở các trường hợp nghi nhiễm tại khu phố 2, phường 10, Thành phố Mỹ Tho, tiến hành phun thuốc khử khuẩn và khẩn trương truy vết những trường hợp có liên quan.

Công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động chợ Bảo Định từ 15 giờ ngày 28/6/2021 cho đến khi có thông báo mới của UBND Tp. Mỹ Tho

Đặc biệt, để kiểm soát và ngăn chặn nguồn lây, UBND Tp. Mỹ Tho đã quyết định tạm dừng hoạt động chợ Bảo Định, phường 10, thành phố Mỹ Tho từ 15 giờ ngày 28/6/2021 cho đến khi có thông báo mới, đồng thời tiến hành phun thuốc khử khuẩn, truy vết và điều tra dịch tễ nguồn lây bệnh.

Truyền hình Tiền Giang