Mỏ Cày Nam xác định 14 trường hợp có liên quan ca nhiễm Covid-19 tại Tiền Giang

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Mỏ Cày Nam, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã có quyết định tạm ngừng hoạt động 1 quán ăn trên địa bàn ấp An Vĩnh 1, xã Đa Phước Hội do có liên quan trường hợp F0 tại tỉnh Tiền Giang.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 ngày 26-6-2021, trường hợp F0 nêu trên có ghé quán này để dùng bữa. Sau đó, trở về Tiền Giang.

Qua điều tra dịch tễ và xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi tiếp nhận thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về lịch trình trường hợp F0, Trung tâm Y tế huyện Mỏ Cày Nam đã khẩn trương tiến hành điều tra dịch tễ và xác định được 14 trường hợp có liên quan.

Cụ thể, có 1 trường hợp F1 đã đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Chính trị huyện, 13 trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà.

Lực lượng y tế huyện đã tiến hành phun khử khuẩn quán ăn vào khuya ngày 29-6-2021.

Trung tâm Ytế huyện đã gửi mẫu cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm SARS-CoV-2. Dự kiến, trong chiều 29-6-2021, sẽ có kết quả.

Hiện tại, huyện Mỏ Cày Nam đang thực hiện cách ly tập trung 3 trường hợp.

 Trong đó, 1 trường hợp đi về từ vùng phong tỏa thuộc địa bàn Bến Lức, tỉnh Long An và 2 trường hợp có liên quan các trường hợp Covid-19 được ghi nhận tại các tỉnh, thành lân cận.

Báo Đồng Khởi