CÔNG AN HUYỆN BÌNH ĐẠI BẮT ĐỐI TƯỢNG TRỘM TIỀN CỦA NGƯỜI LÀM CHUNG

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Đại vừa ra Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thanh Tuấn, sinh năm 1978, ngụ ấp Xóm Gò, Thị trấn Tân Hòa, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bị can Trần Thanh Tuấn

Trần Thanh Tuấn đi làm thuê, nuôi tôm cho ông Võ Thành Công, ngụ ấp Giồng Kiến, xã Phú Long, huyện Bình Đại.

Cùng làm với Tuấn có ông Nguyễn Văn Mười, sinh năm 1967, ngụ ấp Thạnh B, xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Khoảng 21 giờ 30 phút, ngày 22/01/2021, lợi dụng lúc ông Mười không có trong chồi tôm, Tuấn lén lút lên gác, lục soát ba lô của ông Mười lấy trộm 40.000.000 đồng rồi bỏ trốn.

Do khi đến xin việc làm, Tuấn không khai báo đăng ký tạm trú, nên khi vụ án xảy ra, việc xác định lai lịch của Tuấn gặp không ít khó khăn.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 18/6/2021,  cơ quan Công an đã xác định được nơi Tuấn lẩn trốn; qua đấu tranh, Tuấn đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tuấn có 03 tiền án về tội trộm cắp tài sản và công nhiên chiếm đoạt tài sản.

Qua vụ án trên cho thấy, mọi người cần nâng cao cảnh giác trong việc quản lý tài sản; đồng thời, phải nắm chắc nhân thân, lai lịch của người mình thuê làm việc, thực hiện việc khai báo lưu trú đúng quy định; nếu phát hiện người từ nơi khác đến, có biểu hiện nghi vấn thì báo ngay cho chính quyền địa phương để quản lý.

Cổng TTĐT Công an Bến Tre