Nhiều tuyến đường TP. Bến Tre bị mất tấm vỉ gang đậy hố thu nước mặt đường

Từ ngày 9 đến 21-6-2021, trên địa bàn TP. Bến Tre có 13 tấm vỉ gang đậy hố thu nước mặt đường bị kẻ gian lấy cắp. Tổng thiệt hại tài sản ước tính hơn 32 triệu đồng.

Lắp tạm tấm vỉ sắt trên hố thu nước mặt đường trong thời gian chờ tấm vỉ gang được chuyển về. Ảnh: T.Thảo

Các tuyến đường xảy ra tình trạng mất cắp các tấm vỉ gang, gồm: Hùng Vương, Phạm Ngọc Thảo, Đoàn Hoàng Minh, Nguyễn Đình Chiểu, Đồng Văn Cống, Lê Đại Hành, Nguyễn Văn Tư…

Trước tình hình một số đối tượng lợi dụng thời gian đêm khuya, đường vắng để thực hiện hành vi trộm cắp các tài sản công cộng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông trên các tuyến đường đô thị, Phòng Quản lý đô thị TP. Bến Tre đã có văn bản gửi Công an TP. Bến Tre, công an các xã, phường trên địa bàn TP. Bến Tre hỗ trợ kiểm tra, tuần tra, trích xuất camera theo dõi để truy bắt các nhóm đối tượng trộm cắp tài sản hạ tầng công cộng.

Đồng thời, đề nghị Công ty cổ phần Công trình đô thị Bến Tre, Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre (đơn vị quản lý tài sản các tấm vỉ gang đậy hố thu nước mặt đường) thực hiện việc lắp đặt lại các tấm vỉ gang bị mất cắp để đảm bảo an toàn giao thông cho các tuyến đường.

Được biết, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đơn vị gia công các tấm vỉ gang tại TP. Hồ Chí Minh chưa thể vận chuyển các tấm vỉ về TP. Bến Tre.

Trước mắt, để đảm bảo an toàn giao thông các hố thu nước mặt, Phòng Quản lý đô thị TP. Bến Tre đã cho bố trí các chóp cảnh báo giao thông. Đồng thời, gấp rút triển khai việc hàn các tấm vỉ bằng sắt để lắp tạm trên các hố thu nước mặt trong thời gian chờ các tấm vỉ gang được vận chuyển về.

Các tấm vỉ gang lắp trên hố thu nước mặt đường có khả năng chịu tải lên đến 30 tấn.

Ngành chức năng mong muốn người dân kịp thời thông tin, tố giác đến công an địa phương khi phát hiện kẻ xấu cố ý đánh cắp các tấm vỉ gang.

THEO: PHÚ SĨ – https://baodongkhoi.vn/nhieu-tuyen-duong-bi-mat-tam-vi-gang-day-ho-thu-nuoc-mat-01072021-a87880.html