BẾN TRE: Đi làm thuê trộm xe của chủ, bị tòa phạt 2 năm 6 tháng tù

Trương Đình Toản (21 tuổi) ngụ thị trấn Chợ Lách vừa bị Tòa án nhân dân huyện Châu Thành tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Bị cáo Toản tại phiên tòa ngày 2-7-2021.

Tòa ghi nhận, bị hại Thủy đã nhận lại tài sản bị mất trộm và không có yêu cầu gì thêm.

Ngày 18-7-2017, Trương Đình Toản, Lê Hồng Phương và Nguyễn Văn Hiếu cùng đến cơ sở thạch dừa của bà Thủy ở ấp Phước Định, xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre xin việc làm và được bà Thủy đồng ý. Cả 3 được bà Thủy bố trí cho ở chung một phòng trọ tại cơ sở.

Đêm 22, rạng sáng 23-7-2017, sau khi uống rượu tại phòng trọ xong, trong lúc đi ra ngoài thì Phương thấy chiếc xe mô tô Airblade của ông Long (chồng bà Thủy) có sẵn chìa khóa trên xe, không người trông coi nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Phương rủ Toản, Hiếu lấy trộm chiếc xe bán lấy tiền tiêu xài thì cả hai đồng ý. Cả 3 cùng lén dắt xe đem ra khỏi cổng rào cất giấu.

Sau đó, cả 3 đã lén trộm thêm 2 chiếc mô tô (nhãn hiệu SYM loại Atila và nhãn hiệu Yamaha loại Exciter) của chủ nhà rồi bỏ trốn.

Chúng đem xe tới nhà trọ của người quen ở TP. Tân An, tỉnh Long An cất giấu và bán 2 xe Airblade và Exciter được 8 triệu đồng, lấy tiền tiêu xài hết.

Sau khi bị mất trộm, bà Thủy đã báo Công an. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác định được thủ phạm trộm cắp. Phương và Hiếu bị bắt và đã xét xử. Công an đã thu hồi tài sản trả lại cho chủ.

Riêng Trương Đình Toản bỏ trốn, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre ra quyết định truy nã bị can. Đến ngày 4-3-2021, Toản ra đầu thú.

Hội đồng định giá huyện Châu Thành kết luận, tổng giá trị 3 chiếc mô tô mà Toản đã chiếm đoạt trị giá 73,85 triệu đồng.

Theo: Minh Hiền – https://baodongkhoi.vn/di-lam-thue-trom-xe-cua-chu-bi-toa-phat-2-nam-6-thang-tu-03072021-a87938.html