Không được test nhanh nên 1 ca dương tính ở Tiền Giang đã tiếp xúc nhiều người

Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vừa tiếp nhận điều trị cách ly anh Võ Văn T. (sinh 1991) là tài xế, ngụ xã Phú Cường, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) đã dương tính với SARS-CoV-2.

Đáng lưu ý, anh T. do bị từ chối test nhanh tại 2 cơ sở y tế nên đến khi xét nghiệm có kết quả dương tính đã đi nhiều nơi và tiếp xúc rất nhiều người.

Sáng ngày 5/7, anh Võ Văn T. đến bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 thì bị từ chối do hết que test nhanh. Sau đó, anh T. đến Trung tâm y tế cũng bị từ chối test nhanh.

 Cùng ngày, anh T. đến trạm y tế xã Bình Phú, huyện Cai Lậy xin test nhanh nhưng được trả lời không có test, đành phải về nhà.

Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy test nhanh cho một người dân có nhu cầu

Đến sáng ngày 6/7, sau khi đến nhiều đơn vị không được test nhanh, anh T. đến trạm y tế phường 1 Thị xã Cai Lậy được test nhanh và có kết quả dương tính với SARS- CoV-2.

Ngay sau đó, anh Võ Văn T. được đưa đến bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy để cách ly. Trước khi được test nhanh, là tài xế anh T. đã đi đến nhiều nơi trong và ngoài tỉnh có tiếp xúc với nhiều người. Chỉ riêng trong gia đình anh T. đã tiếp xúc gần với 5 người.

Người dân chen lấn mong vào test nhanh tại một bệnh viện tại thành phố Mỹ Tho

Trước đó, ông Lê Thanh L. ở phường 10, thành phố Mỹ Tho đi test nhanh tại bệnh viện quân y 120 và bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang bị từ chối. Sau đó ông được Trung tâm y tế thành phố Mỹ Tho test nhanh có kết quả dương tính.

Những ngày trước khi được test nhanh, ông L. đã tiếp xúc với 20 người và làm lây lan mầm bệnh cho nhiều người khác.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang, đến chiều nay (7/7), toàn tỉnh có 311 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó có gần 1.700 F1 đang cách ly tập trung và trên 16.600 người đang được cách ly tại nhà. Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 9/11 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Theo: Nhật Trường/VOV-ĐBSCL- https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/khong-duoc-test-nhanh-nen-1-ca-duong-tinh-o-tien-giang-da-tiep-xuc-nhieu-nguoi-872005.vov