Sau khi truy vết được 108 F1 liên quan ca bệnh tại chợ Phường 5 tối 12/7/2021, Trung tâm y tế Thành phố Bến Tre đã thực hiện nhanh 22 mẫu test nhanh ngay trong đêm cho các đối tượng có yêu tố nguy cơ cao, kết quả 22/22 mẫu âm tính.

Chiều nay 13/7/2021, Trung tâm y tế TPBT tiếp tục thực hiện thêm các mẫu test nhanh đối với các trường hợp F1 và các trường hợp trong khu phong tỏa chợ Phường 5. Đến 16h ngày 13/7/2021, ghi nhận 5 mẫu dương tính.
Trong đó, 3 mẫu là các F1 đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Chính Trị Bến Tre, 2 trường hợp trong khu vực phong tỏa chợ Phường 5.
5 trường hợp dương tính này được đưa đến cách ly tại Bệnh viện dã chiến – Bệnh viện Lao và bệnh phổi. Tiếp tục lấy mẫu để gửi xét nghiệm PCR khẳng định lại.
Trung tâm y tế đang tích cực truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan các trường hợp này, nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo qui định.
Thông tin từ Trung tâm y tế TPBT, tất cả các F1 sẽ được xét nghiệm PCR, và tất cả F2 sẽ được test nhanh để sàng lọc bệnh.
Thông tin về các kết quả xét nghiệm chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến quí đọc giả sau.
Nguồn tin: Ngọc Hoa – Đài THBT