Toàn tỉnh Bến Tre có 102 ca nhiễm Covid-19



Tính đến 6 giờ ngày 15-7-2021, tỉnh có thêm 1 ca dương tính Covid-19 được ghi nhận tại ấp Bến Cát, xã Định Trung, huyện Bình Đại. Thông tin dịch tễ đây là trường hợp test nhanh tầm soát cộng đồng có kết quả dương tính. Nâng tổng số ghi nhận trong tỉnh là 102 ca nhiễm Covid-19.

Lực lượng làm nhiệm vụ test nhanh tầm soát Covid-19.


Tại TP. Bến Tre, tính đến ngày 15-7-2021 đã có 7 ca dương tính với SARS-CoV-2 và có khả năng lây lan diện rộng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng thời đảm bảo ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch trên địa bàn; UBND TP. Bến Tre yêu cầu các cơ quan, phòng, ban thành phố, UBND các xã, phường tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung Chỉ thị số 15/CT-TTg Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp tục quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính phủ; tuyệt đối không lơ là, chủ quan; tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế.

Từ 00 giờ ngày 16-7-2021 cho đến khi có chỉ đạo mới, TP. Bến Tre dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng họp; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; cụ thể: Trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp (trừ dịch vụ vui chơi, ăn uống tại chỗ); chợ dân sinh (gồm các gian hàng lương thực, thực phẩm, rau hoa quả, đồ khô); cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cơ sở kinh doanh đồ ăn (trừ các hoạt động dịch vụ tại chỗ); các cửa hàng tạp hóa, kinh doanh hoa, quả, trái cây; cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm, thuốc chữa bệnh; dịch vụ khám chữa bệnh; dịch vụ ngân hàng, bưu chính, viễn thông, điện, nước; cửa hàng kinh doanh xăng, dầu, gas, khí đốt; cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, vật tư nông nghiệp; các loại hình dịch vụ thiết yếu khác phù hợp với tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hạn chế việc di chuyển, đi lại, tập trung đông người. Đối với việc cưới hỏi, việc tang giới hạn số lượng người tham dự không quá 20 người và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh: Phan Hân – https://baodongkhoi.vn/toan-tinh-co-102-ca-nhiem-covid-19-15072021-a88427.html