BẾN TRE: Công nhân vệ sinh làm việc xuyên suốt trong thời gian giãn cách xã hội

Qua 8 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, công nhân vệ sinh công cộng Công ty cổ phần Công trình đô thị Bến Tre vẫn làm việc xuyên suốt 24/24 giờ để phục vụ thu gom rác thải tại các chợ, khu vực phong tỏa và khu dân cư.

Anh Nguyễn Kim Thiện lấy rác tại chốt phong tỏa khu phố Bình Thắng, Phường 6, TP. Bến Tre.

Trong tình hình giãn cách xã hội, lực lượng công nhân thu gom rác, quét đường, quét chợ (gọi chung là công nhân vệ sinh công cộng) vẫn hoạt động thường xuyên theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công trình đô thị Bến Tre Nguyễn Tấn Vũ cho biết: Công ty đã cho hơn 100 công nhân vệ sinh công cộng xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ, đến nay các công nhân đã test lần 2, tất cả đều âm tính.

Công nhân vệ sinh vẫn làm việc xuyên suốt trên địa bàn TP. Bến Tre, huyện Châu Thành, Giồng Trôm và huyện Mỏ Cày Bắc.

Chia sẻ về công việc đặc thù của công nhân vệ sinh công cộng trong thời gian giãn cách xã hội, Đội trưởng Đội vệ sinh đô thị Nguyễn Thị Vô cho hay: Ban ngày công nhân quét rác các chợ, thu gom rác trên các tuyến đường, nhất là rác trong khu phong tỏa đưa ra mình phải đi lấy vì các khu vực phong tỏa chủ yếu là nhà phố, họ không thể tự xử lý rác.

Được biết, rác thải ở các khu phong tỏa được tập kết ở hai đầu chốt phong tỏa, lộ trình vận chuyển rác gặp khó khăn do có nơi không thể đưa xe vào, công nhân phải đi đường vòng hoặc xách rác lội bộ đem ra xe.

Mặc dù vậy, tinh thần của công nhân vệ sinh công cộng vẫn nỗ lực thu gom rác, quét đường, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trong những ngày giãn cách xã hội.

Anh Nguyễn Kim Thiện, công nhân vệ sinh lấy rác tại chốt phong tỏa khu phố Bình Thắng, Phường 6, TP. Bến Tre tâm sự: “Chúng tôi vào khu vực phong tỏa lấy rác cũng rất lo, về đến nhà không dám hôn con cái, nếu được yểm trợ bằng vắc-xin ngừa Covid-19 thì anh, chị em công nhân chúng tôi yên tâm hơn khi thực hiện nhiệm vụ”.

Tin, ảnh: T. Thảo – https://baodongkhoi.vn/cong-nhan-ve-sinh-lam-viec-xuyen-suot-trong-thoi-gian-gian-cach-xa-hoi-27072021-a88989.html