Bến Tre: dự kiến đón 1.400 người dân ở TP.HCM về quê từ 30-7

Ngày 27-7, ông Phạm Thanh Hùng – giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội Bến Tre – cho biết sở đang lên phương án để đón người dân Bến Tre tại TP.HCM về quê. Dự kiến việc đón người dân về quê bắt đầu từ ngày 30-7.

Dự kiến ngày 30-7, chính quyền Bến Tre sẽ đưa người dân về quê. Trong ảnh: người dân Bến Tre đi qua cầu Rạch Miễu – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Theo ông Hùng, sau khi chốt lại danh sách, một số người dân đã đăng ký về quê trước đó đã hủy bỏ hoặc không đủ điều kiện, hiện có khoảng 1.400 người có nhu cầu về quê trong dịp này.

Hiện TP.HCM cũng như các tỉnh miền Tây đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, nhiều người dân đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM không thể tự phát đi về quê như ngày bình thường vì các chốt kiểm tra dọc quốc lộ không cho người dân tự do qua lại.

Ông Hùng cho biết người dân về quê sẽ được rước bằng xe đò tại bến xe Miền Tây. Sau khi về đến Bến Tre, người dân phải cách ly tập trung 7 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi y tế tại nhà thêm 7 ngày nữa.

Cùng ngày, UBND tỉnh Bến Tre có quyết định thành lập Tổ thường trực hỗ trợ tiếp nhận công dân tỉnh Bến Tre về từ TP.HCM do ông Phạm Thanh Hùng, giám đốc Sở Lao động – thương binh và Xã hội, làm tổ trưởng.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bến Tre có văn bản đề nghị UBND TP.HCM hỗ trợ, tạo điều kiện cho Ban liên lạc đồng hương tỉnh Bến Tre tại TP.HCM được phối hợp với các cơ quan có liên quan để xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân (có kết quả âm tính để đủ điều kiện rước về nơi cư trú).

Mậu Trường – https://tuoitre.vn/ben-tre-du-kien-don-1-400-nguoi-dan-o-tp-hcm-ve-que-tu-30-7-20210727174102549.htm