BẾN TRE: Đón thêm 176 người dân về quê trong ngày thứ 2 đợt 1

Ngày 31-7-2021, tỉnh đón thêm 176 công dân từ TP. Hồ Chí Minh về quê, đó là người dân ở các huyện: Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam và Thạnh Phú. Đây là những người đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 và lên xe về khi có kết quả âm tính. Người dân khi về đến quê được cách ly tập trung tại khu cách ly riêng, không cách ly chung với những người đang cách ly tại huyện.

Người dân tập trung tại Bến xe Miền Tây chuẩn bị về quê ngày 31-7-2021. Ảnh: Duy Khánh

Cùng ngày, vào lúc 12 giờ trưa nay, Ban Liên lạc Hội đồng hương tỉnh tại TP. Hồ Chí Minh đã khóa link, chốt danh sách đăng ký đợt 2. Theo đó, số lượng đăng ký về quê đợt 2 là 4.495 người.

Ngày 1-8-2021, ngày cuối trong đợt 1 tỉnh sẽ đón công dân thuộc quê huyện Ba Tri và Bình Đại.

Mỗi người dân về quê trong đợt 1 được hỗ trợ 200.000 đồng/người bằng tiền mặt.

* Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam – Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh cho hay: “Các ngành, địa phương liên quan cần phải phối hợp tuyên truyền để tạo sự đồng thuận của người dân trong tỉnh về việc đón bà con từ TP. Hồ Chí Minh về tỉnh.

Đây là chủ trương của Chính phủ để giúp giảm tải cho TP. Hồ Chí Minh trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng thời đây cũng là tấm lòng của người dân Bến Tre đối với những người con đi làm ăn xa, chẳng may gặp đại dịch.

Với tinh thần cưu mang “quê hương không bỏ người”, các địa phương phải chuẩn bị đủ cơ sở vật chất để phục vụ cho bà con, nhất là chỗ ăn nghỉ.

Bà con từ TP. Hồ Chí Minh về tỉnh không thuộc dạng F1 trong quy định phòng chống dịch, văn bản pháp luật không có quy định nên kinh phí không được chi ngân sách.

Chế độ chính sách cho các trường hợp này như Nhà nước quy định đối với trường hợp F1 cách ly tập trung, tuy nhiên kinh phí này sẽ được vận động xã hội hóa để chi cho bà con.

Tỉnh sẽ cùng với các huyện vận động để đảm bảo chăm lo cho bà con trong 7 ngày cách ly tập trung”.

T. Thảo – Phan Hân https://baodongkhoi.vn/don-them-176-nguoi-dan-ve-que-trong-ngay-thu-2-dot-1-31072021-a89207.html