BA TRI: Xúc động lá thư của một người dân ở khu cách ly tập trung

BDK.VN – Báo Đồng khởi xin giới thiệu nội dung bức thư bà Tôn Thị Yên, ở xã An Bình Tây gửi UBND xã Vĩnh An (Ba Tri), Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 và Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh An, sau những ngày cách ly tập trung.

Những ngày mây mưa, nắng gió để cách ly y tế tập trung, chúng tôi trải qua nhiều cảm xúc rất căng thẳng, rất hoảng hốt và nỗi lo sợ lại im lặng khi nghe tiếng xe hú, tiếng phun thuốc, rồi bước chân người đi lên xe chuyển tuyến trên. Tôi rất sợ đến phiên mình, sợ muốn chết…

Mỗi ngày đi qua, cảm xúc nhiều người bớt đi sợ hãi. Người dân An Bình Tây mỗi người một cảnh, bò không rơm ăn, không đi cắt cỏ được, nhà không người cho heo ăn, phải mượn hàng xóm, không người đi ruộng dặm lúa… Họ rất ngóng trông ngày được trở về nhà.

Mỗi lần nghe phát thanh thông báo, trong phòng chúng tôi ùa ra lan can để được nghe rõ tên đi về, nhiều lần như thế, ở đây ngày rất dài. Chúng tôi chờ đợi ngày được về nhà.

Ở đây chúng tôi cảm thấy ấm áp tình người, lo lắng bệnh dịch nguy hiểm mà các cấp chính quyền địa phương đã hy sinh, quên đi sự mệt nhọc chăm lo cho chúng tôi có phương tiện sống tốt, thật là sung sướng. Xin cảm ơn các chị phụ nữ đã nấu những món ăn ngon, rất vừa miệng, vừa ngon, vừa khéo như: khổ qua hầm, thịt kho trứng… thực đơn thay đổi từng ngày. Xin cảm ơn tấm lòng từ thiện của mạnh thường quân.

Xin cảm ơn đội ngũ y tế rất nhiệt tình cống hiến, gần gũi nhỏ nhẹ làm nhiệm vụ của mình, một hình ảnh rất đẹp trong lòng của chúng tôi. Chúc các em vui khỏe để phục vụ tốt.

Thưa các anh, chị vì cùng chung xóm chúng tôi, thăm đám tang mà vào đây cách ly y tế đông hơn người ở xã khác. Những ngày qua, chúng tôi sống nhờ ở tình cảm đẹp của các anh, chị đối với chúng tôi, xin trân trọng cảm ơn sâu sắc đối với các cấp chính quyền địa phương…

Thưa anh Hiệu trưởng, một cuộc tập trung để phòng chống dịch Covid-19, Nhà nước phải hao tốn nhiều mặt, Trường Tiểu học Vĩnh An mới xây rất đẹp, chuẩn Quốc gia, chúng tôi có ý thức giữ vệ sinh chung cho sạch sẽ, nhưng cũng ít nhiều để lại sự dơ bẩn cho nhà trường. Rất mong anh thông cảm cho chúng tôi, vì hoàn cảnh chung của xã hội.

Cuối thư, người dân An Bình Tây chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quí lãnh đạo các cấp.

“Đau lòng cùng với nước non

Mong ngày tháng rộng không còn Covid”

Tôn Thị Yên

Link: https://baodongkhoi.vn/xuc-dong-la-thu-cua-mot-nguoi-dan-o-khu-cach-ly-tap-trung-31072021-a89215.html