BẾN TRE: Tiếp tục truy vết, xác định nguồn lây các ca mắc Covid-19 tại Bưu điện tỉnh

Giám đốc Bưu điện Bến Tre Trương Văn Sơn cho biết: Tính đến 8 giờ 6-8-2021, Bưu điện tỉnh (cơ sở Phường An Hội và Phú Khương) ghi nhận 2 F0. Trong đó, 1 ca đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 (Bệnh viên Lao và Bệnh phổi tỉnh), 1 trường hợp điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.

Bưu điện tỉnh (cơ sở Phường An Hội) phong tỏa.

Liên quan ca mắc, Bưu điện tỉnh đã xác định: 16 F1 được cách ly tập trung tại Trường THPT Chuyên Bến Tre, trong đó 3 F1 âm tính và đảm bảo điều kiện đang thực hiện cách ly tại nhà. 27 trường hợp F2 gồm: 10 trường hợp cách ly tại trụ sở Bưu điện tỉnh và 17 F2 được cách ly tại nhà dưới sự theo dõi của xã, phường.

Cũng theo ông Trương Văn Sơn, trước đó, chị dâu của nhân viên (tên Đ.) thuộc Bưu điện tỉnh là F2 liên quan ca nhiễm tại Công ty Đ.G phải cách ly tại nhà. Sau khi nhận thông tin của nhân viên Đ., Bưu điện đã giải quyết cho nhân viên Đ. nghỉ 5 ngày. Sau đó, nhân viên Đ. thông tin, người chị dâu có xét nghiệm 3 lần âm tính, do đó Bưu điện cho phép nhân viên Đ. quay lại làm việc với điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch.

Trong 2 ngày quay lại làm việc tại Bưu điện tỉnh, nhân viên Đ. không ở lại cơ quan nhiều, chủ yếu đi bên ngoài. Tối ngày 2-8-2021, do gia đình có người thân phải cấp cứu nên gia đình nhân viên Đ. liên hệ y tế. Sau khi thực hiện các thủ tục liên quan và test nhanh phát hiện trường hợp nhân viên Đ. dương tính.

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh (4-8-2021), Chủ tịch UBND TP. Bến Tre Huỳnh Vĩnh Khánh cho biết: Liên quan ổ dịch tại Bưu điện tỉnh có 6 trường hợp F0, gồm: 2 F0 là nhân viên của Bưu điện tỉnh và 4 người là người thân của nhân viên (tên Đ.) Bưu điện tỉnh. Tất cả được cách ly điều trị và theo dõi theo quy định.

Trưa 6-8-2021, Phó giám đốc Trung tâm Y tế TP. Bến Tre Trần Trung Luận thông tin thêm: Đến thời điểm hiện tại, các trường hợp nhiễm Covid-19 tại Bưu điện tỉnh và người nhà của nhân viên bưu điện chưa xác định nguồn lây, lực lượng vẫn đang truy vết, điều tra thông tin dịch tễ.

Nguồn: Phan Hânhttps://baodongkhoi.vn/tiep-tuc-truy-vet-xac-dinh-nguon-lay-cac-ca-mac-covid-19-tai-buu-dien-tinh-06082021-a89465.html