UBND TP. Bến Tre thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Ngày 7-8-2021, UBND TP. Bến Tre ban hành Công văn số 2766 về việc tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

TP. Bến Tre chỉ cấp giấy thông hành cho trường hợp khẩn cấp liên quan đến tính mạng.

Theo đó, từ 0 giờ 0 phút ngày 9-8-2021, TP. Bến Tre sẽ áp dụng các biện pháp thắt chặt quản lý, kiểm soát địa bàn, các khu cách ly phong tỏa, cách ly tập trung, đảm bảo “chặt trong, chặt ngoài”, “ai ở đâu thì ở đấy”, nhà giãn cách nhà, ấp khu phố giãn cách ấp, khu phố; xã, phường giãn cách xã, phường.

Cụ thể, UBND xã, phường không cấp giấy thông hành cho các cá nhân, trừ các trường hợp khẩn cấp liên quan đến tính mạng, sức khỏe của người dân. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chỉ được phép sử dụng giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị khi đi làm việc theo lịch phân công.

Không chấp nhận các trường hợp sử dụng giấy xác nhận đi trong khung giờ hạn chế đi lại theo quy định, đi vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật, ngoài lịch phân công hoặc vào việc riêng (trừ các trường hợp làm nhiệm vụ phòng chống dịch).

UBND TP. Bến Tre quy định cá nhân vi phạm, các chốt kiểm soát, tổ kiểm tra lập biên bản và thông báo về cơ quan, đơn vị đề nghị kiểm điểm, xử lý.

Tiếp tục phát huy mô hình “đi chợ thay dân”, trong đó phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ, thành viên tổ covid-19 cộng đồng trong thông tin, tuyên truyền và tiếp nhận hỗ trợ từ người dân. Thời gian đi chợ của các thành viên trong Tổ đi chợ thay từ 6 giờ đến 10 giờ và từ 14 giờ đến 17 giờ, tại các chợ của địa phương.

UBND TP. Bến Tre chỉ phát phiếu đăng ký đi chợ thay cho từng hộ gia đình, mỗi hộ 2 phiếu/tuần. Trong phiếu, ngoài thông tin về nhu cầu đi chợ, kèm theo nội dung tuyên truyền: số điện thoại đường dây nóng, các quy định giãn cách xã hội.

Hộ gia đình đăng ký thông tin nhu cầu cần mua gửi cho Tổ NDTQ, tổ sẽ chuyển cho thành viên đi chợ thay để thống nhất thời gian đăng ký, giao hàng.

Cho phép duy trì hoạt động các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ truyền thống và các hộ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Kiên quyết đóng cửa, giải tỏa các chợ, điểm bán tự phát trên toàn địa bàn. Các nơi được phép hoạt động chỉ được mở cửa trong khung giờ cho phép của tỉnh, từ 6 giờ đến 10 giờ và 14 giờ đến 17 giờ hàng ngày.

Theo: Phan Hânhttps://baodongkhoi.vn/ubnd-tp-ben-tre-thuc-hien-quyet-liet-cac-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-07082021-a89517.html