CÔNG AN HUYỆN BÌNH ĐẠI LÀM RÕ ĐỐI TƯỢNG TRỘM BÌNH ACQUY

CÔNG AN HUYỆN BÌNH ĐẠI LÀM RÕ ĐỐI TƯỢNG TRỘM BÌNH ACQUY

Trong khoảng thời gian từ tháng 7/2021 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra nhiều vụ mất trộm bình Acquy trên xe tải, xe Kobe.

Đối tượng lợi dụng lúc đêm tối, chủ phương tiện sơ hở trong việc quản lý để trộm cắp.Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Bình Đại đã khẩn trương tiến hành xác minh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát hình sự đã xác định được đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp là Lê Vũ Hoàng Phong, sinh năm 1995, ngụ ấp Bình Thuận, thị trấn Bình Đại.

Ngày 12/8/2021, lực lượng Công an bất ngờ kiểm tra nhà của Phong và phát hiện 02 bình Acquy. Đây chính là 02 bình Acquy mà Phong lấy trộm trong đêm 11/8/2021, tại thị trấn Bình Đại.

Qua đấu tranh, Phong khai nhận còn thực hiện 03 vụ, lấy trộm 04 bình Acquy tại xã Bình Thới và thị trấn Bình Đại mang đi bán tại các vựa phế liệu, lấy tiền tiêu xài. Trong đó, có 01 vụ Phong đi cùng Trương Thị Bảo Trân, sinh năm 1996, ngụ khu phố 2, thị trấn Bình Đại, lấy trộm 02 bình.

Công an huyện Bình Đại đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý đối tượng.

Những ai bị mất trộm bình Acquy như nêu trên nhưng chưa trình báo thì khẩn trương liên hệ với Công an địa phương để được tiếp nhận, xác minh, giải quyết.

Hiện nay đang trong thời điểm giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19; rất nhiều người có tâm lý chủ quan, sơ hở trọng việc quản lý, bảo vệ tài sản vì cho rằng ít người được đi ra đường; các đối tượng (nhất là đối tượng nghiện ma tuý) sẽ lợi dụng sự sơ hở này để thực hiện hành vi trộm cắp.

Do đó, mọi người cần luôn nêu cao ý thức cảnh giác, quản lý chặt tài sản và phải báo ngay với cơ quan Công an gần nhất khi bị mất trộm hoặc phát hiện đối tượng nghi vấn./.

Nguồn: Cù Lao An Hóa