BÌNH ĐẠI: KHỞI TỐ ĐỐI TƯỢNG ĐỘT NHẬP NHÀ BÀ NGOẠI ĐỂ TRỘM CẮP TÀI SẢN

Khang

Ngày 17/8/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Đại đã ra Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Vĩ Khang, sinh năm 2000, cư ngụ ấp Bình Phú, xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bản thân Nguyễn Vĩ Khang là người nghiện ma tuý; mặc dù đã được áp dụng biện pháp cai nghiện tự nguyện tại cộng đồng, nhưng sau khi hết thời hạn, Khang tiếp tục tái nghiện.

Trước đó, khoảng 00 giờ ngày 21/07/2021, Nguyễn Vĩ Khang đến nhà của bà ngoại là bà Lê Thị Trong, sinh năm 1947, ngụ ấp Bình Phú, xã Thạnh Trị.

Khang nấp phía trước nhà, đến khoảng 02 giờ, Khang đưa tay vào cửa sổ lấy một con dao, cắt hai thanh ngang cửa sổ tạo nên lổ trống đủ để vừa chui vào trong nhà.

Thấy xe mô tô BKS:71C1 – 273.20 của anh Lê Văn Nguyên, sinh năm 1985, ngụ ấp Bình Phú, xã Thạnh Trị (cậu của Khang) đang để ở nhà trước, có sẵn chìa khóa nên Khang đã lấy trộm.

Sau đó, Khang mang xe đi cầm được 5.000.000 đồng để tiêu xài.

Sau khi nhận được tin báo của Lê Văn Nguyên, Công an xã Thạnh Trị đã tiến hành xác minh, xác định được Khang là người thực hiện hành vi trộm cắp và thu hồi được xe mô tô của anh Nguyên.

Công an xã Thạnh Trị đã chuyển hồ sơ cùng vật chứng đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Đại thụ lý theo thẩm quyền.

Trong lúc Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để ra quyết định xử lý; khoảng 06 giờ, ngày 15/08/2021, Khang tiếp tục đi đến nhà của chị Nguyễn Thị Thúy, sinh năm 1978, ngụ ấp Rạch Gừa, xã Phú Long để thực hiện hành vi trộm cắp một điện thoại di động, hiệu NOKIA.

Xét thấy hành vi của Nguyễn Vĩ Khang đủ yếu tố cấu thành tội “Trộm cắp tài sản” quy định tại Điều 173 Bộ luật hình sự; Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Khang để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Nguồn: CulaoAnHoa