BẾN TRE TRƯA 23-8 Không có ca mắc mới

Cập nhật tình hình Covid tại Bến Tre từ 06h đến 11h00 ngày 23/8/2021

Bến Tre không có ca mắc mới!

Tổng số ca mắc cộng dồn: 1.582 ca.

Cộng dồn số ca tử vong: 35 ca.

Cộng dồn số ca ra viện: 955 ca.

Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bến Tre

Bình Đại lốc xoáy kèm theo mưa lớn gây thiệt hại nặng tại xã Thạnh Phước

Vào khoảng 17 giờ ngày 22-8-2021, trên địa bàn xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, thời tiết bất ngờ có mưa to kèm theo lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề cho người dân tại 5 ấp gồm: Ấp 1, ấp 2, ấp 3, ấp 4 và ấp 6.

Phó chủ tịch UBND huyện Võ Văn Quân kiểm tra tại các nơi bị thiệt hại.

Theo thống kê nhanh ban đầu, 5 ấp trên có 11 căn bị sập hoàn toàn, 60 căn bị tốc mái, xiêu vẹo, nhiều cây xanh, cây cổ thụ bị lốc xoáy làm bật gốc và gãy đổ; hệ thống điện bị ngắt, giao thông bị ùn tắt một số nơi, tài sản của bà con nhân dân cũng bị hư hỏng và thiệt hại khá nhiều, do cường độ lốc đi nhanh, mạnh, người dân không kịp phòng tránh.

Ngoài ra, cơn lốc xoáy làm cho 8 người dân địa phương bị thương do chạy không kịp khi nhà sập đổ. Trong đó, 6 người bị thương nhẹ tổ chức sơ cứu tại Trạm Y tế xã, có 2 người bị thương nặng đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện chăm sóc, tình hình sức khỏe đã ổn định.

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Huyện ủy, địa phương đã có mặt tại những nơi bị thiệt hại để thăm hỏi, động viên người dân, kiểm tra, thống kê tình hình thiệt hại và huy động lực lượng công an, quân dự huyện cùng lực lượng tại chỗ của địa phương và bà con nhân dân khắc phục hậu quả; lực lượng giao thông đã bố trí phân luồng giao thông thông suốt.

Lãnh đạo huyện yêu cầu các ngành chuyên môn huyện và chính quyền địa phương nhanh chóng tổ chức phối hợp có kế hoạch vận động hỗ trợ vật chất cho những gia đình khó khăn bị thiệt hại; tổ chức rà soát, kiểm tra, đánh giá chính xác các hộ bị thiệt hại do lốc xoáy; phân loại hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình khó khăn bị ảnh hưởng để kịp thời có chính sách hỗ trợ cho bà con nhân dân. Lực lượng công an, quân sự huyện cùng lực lượng tại địa phương hỗ trợ bà con sửa chữa, thu gom, dọn dẹp, xây dựng nhà tạm để có nơi sinh hoạt, ổn định lại cuộc sống; vận động bà con nhân dân tránh tụ tập đông người, thực hiện đúng quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: Phan Hân – https://baodongkhoi.vn/binh-dai-loc-xoay-kem-theo-mua-lon-gay-thiet-hai-nang-tai-xa-thanh-phuoc-23082021-a90114.html