Bình Đại: BẮT ĐỐI TƯỢNG DÙNG XE TRỘM CẮP ĐỂ TIẾP TỤC GÂY ÁN

BẮT ĐỐI TƯỢNG DÙNG XE TRỘM CẮP ĐỂ TIẾP TỤC GÂY ÁN

Khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 18/4/2021, anh Nguyễn Liêm Phương, sinh năm 1982, ngụ ấp Bình Thuận, thị trấn Bình Đại dựng xe môtô EXCITER BKS:71C1 – 435.60 trên vỉa hè, cạnh Quốc lộ 57B, chìa khóa còn để trên xe, cách nhà anh Phương khoảng 20 mét, không có người trông coi.

Nguyễn Hoàng Anh

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, anh Phương phát hiện xe bị mất trộm nên trình báo cho Cơ quan Công an.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Đại đã tiến hành các biện pháp điều tra để xác định đối tượng gây án; kể cả phối hợp với Cơ quan điều tra Công an các huyện trong và ngoài tỉnh.

Đến ngày 17/8/2021, Công an huyện Bình Đại phối hợp với Công an huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre điều tra vụ án xảy trộm cắp tài sản ra ngày 18/4/2021 tại huyện Bình Đại đối với bị can Nguyễn Hoàng Anh, sinh năm 1996, nơi cư trú số nhà 2/5, đường Đốc Binh Kiều, Phường 8, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, đang bị tạm giam trong vụ án khác tại huyện Châu Thành.

Qua đấu tranh, Hoàng Anh khai: Trước khi bị bắt tạm giam, Hoàng Anh có quen biết Nguyễn Đình Cảnh, sinh năm 1994, ngụ ấp Tân Long, xã Thạnh Phước.

Nguyễn Đình Cảnh

Khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 18/4/2021, Cảnh đưa Hoàng Anh đến Bến xe buýt chợ Đê Đông để đón xe đi về nhà trọ tại huyện Châu Thành.

Lúc này, Hoàng Anh bàn bạc với Cảnh đi tìm xe mô tô có để sẵn chìa khóa trên xe để lấy trộm.

Sau khi thống nhất, Cảnh chở Hoàng Anh lên thị trấn Bình Đại. Khi đến khu vực ấp Bình Chiến, phát hiện xe Exciter BKS:71C1-435.60 của anh Phương có để sẵn chìa khóa trên xe, Cảnh quay đầu xe lại, đứng cảnh giới để Hoàng Anh đi bộ qua lấy trộm xe.

Sau khi lấy được xe, cả hai chạy về hướng Cầu 30/4; khi đến gần Chùa Vạn Phước, Hoàng Anh kêu Cảnh chạy xe về nhà, còn Hoàng Anh chạy về huyện Châu Thành, hứa khi nào bán được xe sẽ chia tiền cho Cảnh.

Khi về đến huyện Châu Thành, Hoàng Anh sử dụng biển số giả gắn vào xe môtô đã lấy trộm của anh Phương để tiếp tục thực hiện hành vị trộm cắp tài sản cùng một đối tượng khác và bị Công an huyện Châu Thành khởi tố, bắt tạm giam.

Nguyễn Đình Cảnh có 01 tiền sự về hành vi “Trộm cắp tài sản” và 01 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” chấp hành án xong về địa phương ngày 15/4/2021 chưa xóa án tích mà tiếp tục phạm tội trộm cắp tài sản.

Hiện gia đình và địa phương không quản lý được.

Vì vậy, Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Đại đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Cảnh để tiền hành điều tra, xử lý./.

Nguồn: Cù laoAn Hóa