CÔNG AN BÌNH ĐẠI LÀM VIỆC ĐƯƠNG SỰ NÓI XẤU ĐẢNG, NHÀ NƯỚC

♦BÌNH ĐẠI: LÀM VIỆC ĐƯƠNG SỰ NÓI XẤU ĐẢNG, NHÀ NƯỚC

Ngày 28/8/2021, Công an huyện Bình Đại làm việc đương sự P.M.T, sinh năm 1986, ngụ khu phố 2, thị trấn Bình Đại về hành vi sử dụng tài khoản mạng xã hội facebook đăng tải nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước về công tác hỗ trợ dân trong đợt dịch Covid-19.

Được biết, đương sự đang là lao động thất nghiệp (làm thuê nuôi tôm), gia đình là hộ nghèo, địa phương đã 02 lần hỗ trợ gạo trong đợt Covid-19;

nhưng do không thuộc nhóm đối tượng được hưởng chế độ hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 (*) của Chính phủ và Quyết định số 25 (**) của tỉnh Bến Tre nên đương sự đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân để đăng nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước trong công tác hỗ trợ người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Qua làm việc đương sự đã thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm; vụ việc đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định./.

  • Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

** Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND ngày 13/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre quy định hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

NGUỒN: CÙ LAO AN HÓA