Châu Thành: Say rượu đâm bạn cùng bàn, bị tòa phạt 2 năm 6 tháng tù

 Tại phiên xét xử ngày 23-9-2021, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Châu Thành đã tuyên phạt Đặng Văn Kha (37 tuổi) tạm trú xã An Khánh, huyện Châu Thành 2 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Bị cáo Đặng Văn Kha tại phiên tòa.

Bị cáo Đặng Văn Kha tại phiên tòa.

Ngoài ra, Tòa còn tuyên buộc Kha phải bồi thường cho bị hại Trần Duy Pha số tiền 84 triệu đồng (điều trị thương tích, tổn thất tinh thần, nuôi bệnh).

Khoảng 20 giờ ngày 16-7-2020, anh Trần Duy Pha cùng với 4 người bạn gồm: Trong, Dũng, Hải và Huy ngồi uống bia tại nhà của ông Hùng ở ấp An Phú, xã An Khánh, huyện Châu Thành. Trong lúc mọi người đang vui vẻ thì Đặng Văn Kha tới trong trạng thái đã có uống rượu (Kha quê ở Cà Mau, tạm trụ tại nhà trọ ở gần ông Hùng). Kha được mọi người gọi vào cùng ngồi uống bia.

Một lúc sau, Kha đứng dậy đi đến nhà của Kha thuê trọ lấy dao Thái Lan (dài khoảng 20cm) rồi trở lại chỗ nhậu. Trong lúc mọi người không để ý, Kha bất ngờ dùng dao đâm vào vùng hông trái của anh Pha làm anh gục ngã. Gây án xong, Kha vứt dao và bỏ trốn, sau đó bị Công an xã bắt.

Anh Pha được đưa đi cấp cứu, tỷ lệ thương tật 11%. Quá trình điều tra, Kha đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, giữa Kha và bị hại Pha không có mâu thuẫn hay xích mích gì.

Hội đồng xét xử TAND huyện Châu Thành cho rằng bị cáo Kha có nhiều tình tiết giảm nhẹ. Tòa đã tuyên phạt Kha 2 năm 6 tháng tù.

Nguồn: Báo Đồng Khởi – https://baodongkhoi.vn/say-ruou-dam-ban-cung-ban-bi-toa-phat-2-nam-6-thang-tu-24092021-a91379.html