Hàng trăm người dân vượt chốt về quê

BDK.VN – Vào khoảng 10 giờ 40 ngày 1-10-2021, hàng trăm người dân tự phát về quê bằng xe máy tụ tập trước chốt kiểm soát cầu Rạch Miễu và đậu xe thành tốp ven đường.

Hàng trăm người dân về quê tự phát về đến chốt cầu Rạch Miễu.

Hàng trăm người dân về quê tự phát đến chốt cầu Rạch Miễu.

Lực lượng chức năng có mặt kịp thời để giải tỏa, hướng dẫn người dân di chuyển về điểm tập trung có mái che, bàn ghế cho người dân tạm thời nghỉ ngơi tại chân cầu Rạch Miễu, địa phận xã An Khánh, huyện Châu Thành.

Cảnh sát giao thông phát bánh, nước uống cho người dân.

Cảnh sát giao thông phát bánh, nước uống cho người dân.

Cảnh sát giao thông phát bánh, nước uống cho người dân.

Người dân về quê tự phát được hướng dẫn di chuyển đến điểm nghỉ ngơi.

Người dân về quê tự phát được hướng dẫn di chuyển đến điểm nghỉ ngơi.

Sau khi về tới chốt cầu Rạch Miễu và được hướng dẫn đến điểm tạm nghỉ ngơi, chị Mai Thị Kim Thúy trải chiếc áo mưa ngồi nghỉ mệt, chị Thúy nói: “Tôi làm thuê tại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, từ 8 giờ ngày 30-9-2021, tôi đi xe máy về quê vì mất việc làm trong nhiều tháng, không còn khả năng sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh.

Từ hôm qua đến nay, tôi ăn trên xe, nghỉ ngơi ngoài đường, không có nơi vệ sinh tắm rửa, giờ về tới được chốt tỉnh (quê tại xã An Phú Trung, huyện Ba Tri- PV) tôi mừng lắm…”.

Người dân về quê tự phát đến điểm nghỉ ngơi do cảnh sát giao thông bố trí tại chân cầu Rạch Miễu, địa phận xã An Khánh, huyện Châu Thành.

Người dân về quê tự phát đến điểm nghỉ ngơi do cảnh sát giao thông bố trí tại chân cầu Rạch Miễu, địa phận xã An Khánh, huyện Châu Thành.

Trong nhóm người về tỉnh, có người dân Bến Tre về từ TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang. Như gia đình anh Nguyễn Văn Điền, mua ve chai, ở nhà thuê tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An, anh chở theo vợ mang bầu (còn 3 tuần đến ngày sinh) và một con trai nhỏ khoảng 3 tuổi trên xe máy gắn một dụng cụ bằng cây tự chế thông chốt, anh Điền mong được trở về quê xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam.

Ông Nguyễn Văn Liếp, sinh năm 1963, quê xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, sau nhiều tháng làm thuê và kẹt lại tỉnh Tiền Giang, hôm nay ông cũng có mặt trong nhóm người về quê tự phát.

Trao đổi với phóng viên Báo Đồng Khởi, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Nguyễn Văn Hạnh cho biết: Từ 0 giờ đến 10 giờ 40 ngày 1-10-2021, có tổng số 106 người Bến Tre trở về quê tự phát bằng xe máy; 84 người Trà Vinh về bằng xe máy. Hiện có 1 tốp người dân Trà Vinh đã được lực lượng chức năng đưa về đến cầu Cổ Chiên để bàn giao lại cho phía tỉnh Trà Vinh và đang thực hiện đưa tốp thứ 2.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Hạnh thông tin, tỉnh đã chỉ đạo UBND các huyện, thành phố đón người dân về tự phát đến nơi cách ly tập trung của huyện.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang đón 600 công dân về tỉnh bằng hình thức tập trung, có tổ chức đưa về khu cách ly tập trung.

Hiện còn 62 công dân Bến Tre về tự phát đang kẹt ở cửa ngõ TP. Hồ Chí Minh, Công an tỉnh đã phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh, Công an hai tỉnh Long An và Tiền Giang đón nhóm người dân này về cách ly tập trung tại Trung đoàn 895 (xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm).

Được biết, đến 13 giờ 30 ngày 1-10-2021, lượng người dân về quê tự phát tiếp tục đổ về đến chốt cầu Rạch Miễu.

Nguồn: Báo Đồng Khởi – https://baodongkhoi.vn/hang-tram-nguoi-dan-vuot-chot-ve-que-01102021-a91649.html