TP.Bến Tre: Trộm cắp tài sản bị tòa phạt 1 năm 6 tháng tù

Ngày 9-11-2021, Tòa án nhân dân (TAND) TP. Bến Tre đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Hải (55 tuổi) ngụ quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ 1 năm 6 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản (TCTS).

Bị cáo Lê Văn Hải tại phiên tòa.
Bị cáo Lê Văn Hải tại phiên tòa.

Ngoài ra, Tòa còn tuyên buộc Hải phải bồi thường cho bị hại Diệu số tiền 5,625 triệu đồng là trị giá tài sản bị mất.

Lê Văn Hải là người đã 5 lần bị tù về tội TCTS. Hải có tiền án về tội này nhưng chưa được xóa án tích (Bản án ngày 26-5-2020 của TAND tỉnh Bến Tre).

Khoảng 7 giờ 30 ngày 28-6-2021, Hải nhờ Trâm chở đến chợ Sơn Đông, TP. Bến Tre để tìm người quen mượn tiền. Tới nơi, Hải xuống xe đi vào hẻm nhưng không gặp người quen nên trở ra.

Khi đến quốc lộ 57C, Hải phát hiện chị Diệu đang ngồi bán dưa hấu cặp lề đường có để 1 cái bóp màu đen. Hải đến phía sau lưng chị Diệu, lén lấy trộm được bóp tiền rồi lên xe cho Trâm chở đi.

Trên đường đi, Hải ngồi sau mở bóp ra lấy được 5,5 triệu đồng, điện thoại di động và bỏ lại bóp cùng giấy tờ ở ven đường. Sau đó, Hải đem điện thoại bán cho một thanh niên không rõ họ tên, địa chỉ được 600 ngàn đồng và tiêu xài cá nhân hết.

Quá trình điều tra, Lê Văn Hải đã thành khẩn khai nhận tội. Hội đồng định giá huyện Châu Thành xác định tài sản chị Diệu mất tổng trị giá 5,625 triệu đồng (điện thoại trị giá 125 ngàn đồng). Đối với Trâm do không biết Hải nhờ chở đi trộm cắp nên không truy cứu trách nhiệm.

Hội đồng xét xử TAND huyện Châu Thành cho rằng bị cáo Hải đã nhiều lần trộm cắp tài sản nên cần xử phạt nghiêm với mức phạt 1 năm 6 tháng tù.

Nguồn: BĐK- https://baodongkhoi.vn/trom-cap-tai-san-bi-toa-phat-1-nam-6-thang-tu-09112021-a93194.html